Cụm thi đua số 3, Công an Hà Nội tổng kết phong trào thi đua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm đánh giá và trao đổi kinh nghiệm về những kết quả đạt được trong năm 2022, ngày 14-12, Cụm thi đua số 3, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua.
Cụm thi đua số 3, Công an Hà Nội tổng kết phong trào thi đua ảnh 1

Các đơn vị thảo luận tại Hội nghi Tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Cụm thi đua số 3 gồm các đơn vị: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, các Phòng - Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Kinh tế, Cảnh sát ĐTTP tội phạm về Ma tuý và Phòng Cảnh sát Môi trường.

Bám sát phương châm hành động của Bộ Công an và CATP, trong năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã chủ động, sáng tạo, triển khai phong trào với nhiều hình thức phong phú, nội dung đổi mới; không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết liệt triển khai phong trào thi đua, tạo tiền đề, động lực nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác.

Các đơn vị trong Cụm thi đua chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Ban Giám đốc đề ra nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm giữ vững an ninh trên các lĩnh vực, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Đồng thời, các đơn vị đã triển khai hàng trăm Kế hoạch phương án bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)...

Theo đó, năm 2022, Cụm thi đua số 3 có 476 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra có 82 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng, trong đó có 1 Huân chương chiến công hạng Ba cho 1 tập thể, 2 Bằng khen của Chủ tịch nước cho 1 tập thể, 1 cá nhân, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phòng CSHS có 157 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng; Phòng Cảnh sát kinh tế có 68 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; Phòng Cảnh sát ĐTTTP về ma túy có 107 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; Phòng Cảnh sát môi trường có 62 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, suy tôn các danh hiệu thi đua và bàn giao đơn vị Cụm trưởng năm 2023 cho Phòng Cảnh sát hình sự.

Cụm thi đua số 3, Công an Hà Nội tổng kết phong trào thi đua ảnh 2

Phòng Cảnh sát hình sự nhận cờ đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 năm 2023

Trước đó, nằm trong các hoạt động tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, Cụm thi đua số 3, Công an thành phố đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích Nha Công an Trung ương và khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi cội nguồn của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Tại đây, đoàn công tác của Cụm thi đua số 3 đã thành kính dâng hương, dâng hoa, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng Liệt sĩ Công an nhân dân.

Cũng trong đợt sinh hoạt chính trị về nguồn, đoàn đại biểu Cụm thi đua số 3 đã trao tặng 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường trên địa bàn huyện Sơn Dương và trao 1 chiếc tivi tặng trường mầm non xã Minh Thanh.

Đợt sinh hoạt chính trị về nguồn này được Ban chỉ huy Cụm thi đua số 3 đặc biệt quan tâm, là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục cán bộ, chiến sỹ các phòng nghiệp vụ khối điều tra về truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, từ đó ra sức rèn luyện học tập, góp phần nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.