Cục Trẻ em đề nghị làm rõ vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị đinh ghim vào đầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 19/1, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) có công văn đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng chỉ đạo, điều tra vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, nghi có 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ.
Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam ảnh 1

Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam

Liên quan đến việc bé gái 3 tuổi (ở Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội) nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, nghi bị bị bạo hành, Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết, ngày 18/1, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được tin báo của ông Đỗ Hữu Chức (huyện Thạch Thất, Hà Nội) thông tin về việc cháu Đ.T.N.A. từ tháng 6-2021 đến nay nhiều lần gặp nguy hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em đã kết nối với Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp với địa phương để xác minh thông tin, can thiệp hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, bố cháu không nắm được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc nghi ngờ cháu bị bạo hành.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết ông rất tiếc vì những thông tin phản ánh về trường hợp cháu bé này đến tổng đài quá muộn.

Qua xác minh ban đầu, các cơ quan chức năng cho biết bé gái 3 tuổi đã vài lần đi viện với những dấu hiệu rất bất thường nhưng gia đình, người thân chưa thông báo đến cơ quan Công an, chính quyền cấp xã và tổng đài 111.

Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trẻ em đã có công văn gửi các cơ quan liên quan, đề nghị điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp ban đầu 13 triệu đồng để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cháu.