Cụ thể hóa bằng những việc làm nhỏ

  • 24/08/2011 23:22
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Đó là chia sẻ của Trung tá Đỗ Văn Thu - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAH Thạch Thất xung quanh công tác cải cách hành chính, thực hiện cuộc vận động: “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống vì nhân dân phục vụ” tại đơn vị.
- PV: Được CATP đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính và chấp hành nghiêm điều lệnh, đơn vị có “bí quyết” nào muốn chia sẻ?

- Trung tá Đỗ Văn Thu: Ngoài việc xây dựng kế hoạch thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ công tác trên theo các mục tiêu như: “3 giảm, 3 dễ”, “còn dân là còn làm việc” hay “hết việc chứ chưa hết giờ làm”… CAH Thạch Thất còn chú trọng đến từng cử chỉ, việc làm nhỏ nhất. Theo đó, cán bộ chiến sỹ trực tiếp tiếp xúc, làm việc với công dân, bên cạnh một số yêu cầu như cần có thái độ kính trọng, lễ phép thì còn phải niềm nở, chủ động nói lời xin lỗi hoặc cảm ơn quần chúng nhân dân. Tại trụ sở đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ cũng chủ động hướng dẫn người dân kê khai nội dung, kịp thời trả lời những thắc mắc và sẵn sàng trao đổi số điện thoại để người dân ở xa có điều kiện nắm rõ các thủ tục hành chính.

- PV: Khi thực hiện công tác này, đâu là vấn đề được đơn vị quan tâm nhất? Và đâu là giải pháp để hạn chế khó khăn?

- Trung tá Đỗ Văn Thu: Lượng công việc đồ sộ, khô khan trong khi hầu hết cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ còn rất trẻ là những vấn đề được Ban chỉ huy CAH Thạch Thất đặc biệt lưu ý. Đơn vị đã triển khai rà soát, cải tiến quy trình làm việc và bố trí cán bộ tiếp dân theo hướng chuyên môn hóa. Một số thủ tục hành chính cũng được cải cách linh hoạt, hợp lý hơn; điều kiện làm việc và trang thiết bị được nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là công tác bồi dưỡng, giáo dục ý thức cho lực lượng làm nhiệm vụ. Đó là yếu tố then chốt tạo nên sự chuyển biến tích cực như ngày hôm nay.

- PV: Trong thời gian tới, CAH Thạch Thất có kế hoạch, mục tiêu gì để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động?

- Trung tá Đỗ Văn Thu: Toàn đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác cơ bản, làm việc theo khẩu hiệu “CAND xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Tuy nhiên lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH sẽ hướng mục tiêu phục vụ đến những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt như người già, người tàn tật hay bà con nhân dân các xã miền núi. Theo kế hoạch, trong tháng 8 và 9-2011, CAH Thạch Thất sẽ tổ chức 6 chuyến công tác về các xã cách xa trung tâm như: Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân… để làm chứng minh nhân dân và giải quyết tại chỗ các thủ tục hành chính khác. 

Tin cùng chuyên mục