Cử nhân, thạc sĩ đại học Đông Đô bị "treo" bằng vì chờ bổ nhiệm hiệu trưởng mới

  • 28/08/2019 16:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-8, ĐH Đông Đô thông tin tới sinh viên đang chờ tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ chưa được nhận văn bằng vì Hiệu trưởng trường này vừa bị khởi tố và cho biết đang đề xuất Bộ GD-ĐT phương án đảm bảo quyền lợi cho sinh viên văn bằng 2.

Theo thông tin từ trường ĐH Đông Đô, những sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ của trường này đang phải chờ cấp bằng, người bảo vệ luận văn chưa nhận được văn bằng do có sự thay đổi hiệu trưởng.

Sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT về bổ nhiệm hiệu trưởng mới, trường sẽ ký các văn bằng gửi học viên, sinh viên đã tốt nghiệp.

Đối với văn bằng 2, nhà trường sẽ đề xuất Bộ GD&ĐT đảm bảo quyền lợi cho học viên, công nhận văn bằng đã học của những người đã nhận bằng, chờ nhận bằng, chờ thi tốt nghiệp.

Những sinh viên đang học, nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ đào tạo, đề xuất Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo hệ văn bằng 2 theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi Bộ GD&ĐT có chỉ đạo, nhà trường sẽ có phương hướng giải quyết ngay, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các sinh viên, học viên.

Cử nhân, thạc sĩ đại học Đông Đô bị "treo" bằng vì chờ bổ nhiệm hiệu trưởng mới ảnh 1

PGS.TS. Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng phụ trách ĐH Đông Đô

Trước đó, ngày 27-8, Hội đồng quản trị ĐH Đông Đô đã bổ nhiệm thêm thành viên mới. Cụ thể, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng giữ chức Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Trước đó, ông từng là giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội đồng quản trị cùng cán bộ, nhân viên nhà trường đã bầu PGS.TS Lê Ngọc Tòng và TS Phạm Quang Tùng là thành viên hội đồng quản trị. Ngoài ra, ban giám hiệu đã bổ sung nhân sự Phòng Đào tạo, Phòng Tài chính Kế toán.

Cử nhân, thạc sĩ đại học Đông Đô bị "treo" bằng vì chờ bổ nhiệm hiệu trưởng mới ảnh 2

Bức thư xin lỗi được công khai tới sinh viên toàn trường

PGS.TS. Lê Ngọc Tòng đã có thư gửi tới sinh viên toàn trường, trong đó khẳng định sự việc xảy ra trong thời gian qua là một điều đáng tiếc, tổn hại đến uy tín của trường, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của các sinh viên, học viên. Qua đây, Đại học Đông Đô xin gửi lời xin lỗi chân thành tới toàn thể sinh viên, học viên đã và đang theo học tại Trường.

Nhận biết được sự quan tâm, lo lắng của các sinh viên, học viên đến hoạt động của nhà trường và quyền lợi của mình, nhà trường thông báo về bộ máy tổ chức hoạt động của trường đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý bổ nhiệm Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội Đồng quản trị.

Sau khi có quyết định chính thức, trường sẽ thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mọi hoạt động giảng dạy và học tập vẫn diễn ra bình thường.

Tin cùng chuyên mục