Cụ bà 71 tuổi vẫn bắn súng, nhảy dù, bắt cá sấu như phim hành động

ANTĐ - Một cụ bà 71 tuổi người Ailen đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng “tuổi tác chỉ là con số”, khi thực hiện hàng loạt các thử thách mạo hiểm nhảy dù, lái xe vượt sa mạc, chèo thuyền vượt biển… trong một chương trình truyền hình thực tế.

Bà Nancy Ashmawy, 71 tuổi, đến từ thành phố Dublin, Cộng hòa Ailen đã tham gia một chương trình truyền hình thực tế trong đó, người chơi phải lần lượt trải qua các thử thách nguy hiểm chết người như săn nhện đen, ăn côn trùng, vật lộn với cá sấu, nhảy dù, nhào lộn bằng máy bay, hay lái xe vượt sa mạc… Đây hẳn là những việc làm không hề đơn giản đối với bất kì ai, chứ chưa hề nói đến một cụ già đang ở độ tuổi ngoài 70 và đã có đến 4 người con.

Bà Nancy nhảy dù và nhào lộn bằng máy bay Harvard 1942

Bà Nancy, một ý tá về hưu, cho biết lí do thực hiện các thử thách mạo hiểm này khá hài hước, là vì không muốn tỏ ra thua kém con trai mình. Một trong những người con của bà là anh Baz Ashmawy trước đây cũng từng tham gia một chương trình truyền hình thực tế, trong đó anh phải đưa mình vào trong những tình huống vô cùng khó khăn, như chèo thuyền xuyên Đại Tây Dương, bắt cá sấu ở Denver, sống với các dân tộc thiểu số ở Ethiopia, làm việc trên tàu cá hay tiếp cận với những tên tội phạm nguy hiểm nhất nước Mỹ trong nhà tù ở Oklahoma.

Bà Nancy cầm súng như những xạ thủ chuyên nghiệp

Trong chương trình thực tế này, cả bà Nancy và con trai sẽ cùng thực hiện các thử thách nguy hiểm. Sau khi vượt qua được các cuộc kiểm tra y tế khắt khe, bà Nancy đã được chấp nhận tham gia chương trình và vượt qua lần lượt 50 thử thách khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, trước sự thán phục của rất nhiều khán giả cũng như chính cậu con trai cùng tham gia.

“Sau khi thực hiện những thử thách mạo hiểm, tôi vẫn là chính mình. Nhưng tôi hy vọng ai đó ở độ tuổi như tôi sẽ nhìn đó và nghĩ “nếu bà ấy làm được, thì mình cũng sẽ làm được””, bà Nancy chia sẻ.