Cử 4 cán bộ sắp nghỉ hưu đi nước ngoài "học tập kinh nghiệm", Thanh tra Chính phủ nhận thiếu sót

  • 11/04/2019 20:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ 1-1-2018 đến tháng 3-2019, Thanh tra Chính phủ cử 3 đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, trong đó có 4 cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu tham gia đoàn, gây phản ứng dư luận bức xúc… Chiều nay, 11-4, Thanh tra Chính phủ đã lên tiếng về vụ việc này.

Cử 4 cán bộ sắp nghỉ hưu đi nước ngoài "học tập kinh nghiệm", Thanh tra Chính phủ nhận thiếu sót ảnh 1Trụ sở Thanh tra Chính phủ

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin của các cơ quan báo chí phản ánh việc Thanh tra Chính phủ cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu đi công tác nước ngoài, Thanh tra Chính phủ đã rà soát, kiểm tra.

Qua kiểm tra, rà soát, trong khoảng thời gian từ 1-1-2018 đến tháng 3-2019, Thanh tra Chính phủ đã cử các đoàn đi công tác nước ngoài theo kế hoạch được phê duyệt và 3 đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm.

Căn cứ kế hoạch công tác, thành viên các đoàn công tác được cử đi là những cán bộ có trình độ, năng lực, kinh nghiệm phù hợp với mục đích, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam, với các đoàn công tác đi nước ngoài làm nhiệm vụ, qua rà soát cho thấy, việc cử cán bộ tham gia các đoàn đảm bảo mục đích, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, đúng với quy định của pháp luật.

Riêng đối với 3 đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, Thanh tra Chính phủ có cử 4 cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu (đã có văn bản thông báo trước 6 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu) là những cán bộ có chuyên môn phù hợp với nội dung nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của đoàn công tác.

“Tuy việc cử 4 cán bộ này không trái quy định của pháp luật, nhưng do thời gian công tác còn lại ngắn nên Thanh tra Chính phủ nhận thấy chưa phù hợp với yêu cầu công tác lâu dài. Đây là thiếu sót cần phải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời” – đại diện Thanh tra Chính phủ nêu rõ.

Vẫn theo Thanh tra Chính phủ, với trách nhiệm người đứng đầu, Tổng Thanh tra Chính phủ thẳng thắn nhận trách nhiệm do chưa thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhân sự cụ thể nên để xảy ra tình trạng trên và kiên quyết khắc phục.

Ngày 9-4, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cũng đã tổ chức họp, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tin cùng chuyên mục