Công ty Uber chi nhánh Quảng Châu bị nghi tổ chức “xe đen”

  • 05/05/2015 08:30
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng công an, giao thông và thương mại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa qua đã điều tra văn phòng Công ty Uber tại Quảng Châu và thu giữ tại hiện trường hơn 1.000 chiếc điện thoại iPhone. 

Công ty Uber chi nhánh Quảng Châu bị nghi tổ chức “xe đen” ảnh 1

Văn phòng Uber tại Quảng Châu bị kiểm tra 

Một ngày sau, 1-5, Công ty Uber chi nhánh Quảng Châu và Sở Thương mại Quảng Châu cùng giải thích về sự việc trên. Sở Thương mại Quảng Châu cho biết, Công ty Uber chi nhánh tại Quảng Châu đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh và công ty này bị tình nghi kinh doanh “chui”.

Trong khi đó, một người liên quan tới Công ty Uber chi nhánh tại Quảng Châu cho hay, cuộc kiểm tra trên chỉ là rà soát thông thường, không ảnh hưởng tới hoạt động của công ty. Cùng ngày, Uber tại Quảng Châu cũng ra thông cáo cho rằng công ty mình đã cung cấp phương thức di chuyển tiện lợi cho người dân và giúp thành phố giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Tuy nhiên, công ty Uber chi nhánh Quảng Châu không bình luận về thông báo của Ủy ban Giao thông thành phố Quảng Châu về việc công ty “bị nghi chưa làm thủ tục đăng ký thương mại, tổ chức xe tư nhân không có đủ điều kiện cung cấp dịch vụ vận chuyển để tham gia hoạt động kinh doanh”.

Hoạt động kiểm tra văn phòng của Công ty Uber chi nhánh Quảng Châu nằm trong chiến dịch xử lý các doanh nghiệp có hành vi kinh doanh trái phép do chính quyền thành phố Quảng Châu khởi xướng gần đây.

Theo 21cn.com

Tin cùng chuyên mục