• ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ANTD.VN - Hôm qua 28-2, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã kêu gọi các quốc gia châu Á đến năm 2030 cần đầu tư khoảng 26.000 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng để chống đói nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh kế và chống biến đổi khí hậu.

 • Kẽ hở trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp

  Kẽ hở trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp

  ANTD.VN - Việc thành lập các khu công nghiệp và chế xuất (KCN) nhằm giảm những vấn đề môi trường song thực tế cho thấy, tại các KCN ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, do hạ tầng kỹ thuật thiếu đồng bộ và công tác quản lý còn hạn chế, tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề bức xúc. 

 • Ngõ ngách của phố

  Ngõ ngách của phố

  ANTD.VN - Ngõ là một từ quen thuộc chỉ những lố đi nhỏ không những ở phố mà còn ở làng quê. Nhưng ngõ xóm lại  là một câu chuyện khác và thực sự chẳng có gì đáng chú ý. Ngõ của phố mới là nơi dệt ra bao nhiêu điều của đời sống phố thị. 

 • Hạ cánh, máy bay biến thành tàu hỏa

  Hạ cánh, máy bay biến thành tàu hỏa

  ANTĐ - Sức sáng tạo không ngừng giúp con người ngày càng thuận tiện hơn trong việc di chuyển và chuyên chở hàng hóa. Bạn hãy tưởng tượng về một tương lai mà khi đó sân bay kiêm luôn vai trò của nhà ga xe lửa, những cabin trên chiếc máy bay khổng lồ tách ra và được “bàn giao” cho một xe lửa gần đó, tiếp tục cuộc hành trình.

 • Australia siết chặt đầu tư nước ngoài sau vụ cho Trung Quốc thuê cảng

  Australia siết chặt đầu tư nước ngoài sau vụ cho Trung Quốc thuê cảng

  ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Australia, Scott Morrison cho biết, bắt đầu từ ngày 31-3 tới, mọi dự án bán hoặc cho thuê các cơ sở hạ tầng quan trọng gồm cảng, sân bay, mạng lưới điện… cho các nhà đầu tư tư nhân nước ngoài đều phải xin ý kiến Hội đồng thẩm định đầu tư nước ngoài. 

 • Tăng hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nữ

  Tăng hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nữ

  ANTĐ - “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nữ cần được hệ thống lại”. Đây là kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo tham vấn chính sách “Hỗ trợ doanh nghiệp nữ - từ tầm nhìn đến hiện thực” do Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HAWASME) và Tổ chức Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) phối hợp tổ chức (ngày 3-3). 

 • Mua tôn giá rẻ, người tiêu dùng chịu thiệt

  Mua tôn giá rẻ, người tiêu dùng chịu thiệt

  ANTĐ - Chấp nhận mua tôn giá rẻ từ những nhà máy cán tôn thép tư nhân mà chất lượng rất mù mờ, người đầu tiên phải gánh chịu thiệt hại không ai khác, đó là khách hàng.

 • Nhan nhản nhà máy cán tôn giá rẻ

  Nhan nhản nhà máy cán tôn giá rẻ

  ANTĐ - Thời gian gần đây, tại 2 thành phố lớn là Hải Phòng và Đà Nẵng, sự xuất hiện của những nhà máy cán tôn thép giá rẻ, chất lượng mập mờ ngày một nhiều. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho các thương hiệu tôn Việt trên địa bàn.

 • Việt Nam cần 5 triệu doanh nghiệp

  Việt Nam cần 5 triệu doanh nghiệp

  ANTĐ - Đó là ý kiến nhận được nhiều tán đồng của các đại biểu dự hội thảo “Động lực phát triển kinh tế tư nhân” diễn ra cuối tuần qua. 

 • Tư nhân hào hứng mua đường sắt

  Tư nhân hào hứng mua đường sắt

  ANTĐ - Trong bối cảnh đường sắt kinh doanh thua lỗ, thì một số doanh nghiệp lớn trong nước lại ngỏ ý muốn bỏ tiền mua lại quyền khai thác một số ga, tuyến.

 • Thưởng Tết 2015 trung bình đạt 5 triệu đồng/người

  Thưởng Tết 2015 trung bình đạt 5 triệu đồng/người

  ANTĐ - Ngày 22-1, qua báo cáo tình   hình thưởng Tết từ 13.000 doanh nghiệp trên cả nước, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân cho biết, mức thưởng Tết năm nay trung bình là 5,03 triệu đồng/người, tăng 15% so với năm trước. 

 • Vinh danh 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

  Vinh danh 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 2-12 tại Hà Nội, Công ty Vietnam Report, Báo Vietnamnet và Tạp chí Thuế phối hợp tổ chức lễ công bố 1.000 doanh nghiệp (DN) nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2014 nhằm tôn vinh những DN đóng thuế TNDN nhiều nhất Việt Nam năm 2013.

 • 30 tỷ USD thực hiện tăng trưởng xanh

  30 tỷ USD thực hiện tăng trưởng xanh

  ANTĐ - Sáng 24-10, Bộ KH-ĐT và Ban Kinh tế Trung ương đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2014 với chủ đề “Tăng trưởng xanh và tái cơ cấu kinh tế”. 

 • Tâm Bình - doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô

  Tâm Bình - doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô

  ANTĐ - Trong không khí cả nước náo nức kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội - trái tim của cả nước đã có nhiều khởi sắc bởi một nền kinh tế phát triển. TP. Hà Nội tạo điều kiện khuyến khích để tất cả các thành phần kinh tế đều có cơ hội như nhau, không kể đó là kinh tế tư nhân hay kinh tế Nhà nước. Trong dịp tôn vinh Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô vào tháng 8-2014 vừa qua của UBND TP Hà Nội, có cả những doanh nghiệp tư nhân non trẻ như Dược phẩm Tâm Bình bên cạnh các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Điều đó cho thấy lĩnh vực kinh tế tư nhân đang có điều kiện phát triển mạnh mẽ - một tín hiệu tốt cho nền kinh tế mở.