• Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trước đây, phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam chỉ là những đốm lửa le lói, chưa có sức lan tỏa, dường như chỉ là bề nổi mà vẫn thiếu chiều sâu. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tác động mạnh mẽ đến mỗi quốc gia và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

 • Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Vi phạm pháp luật về môi trường

  Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Vi phạm pháp luật về môi trường

  ANTĐ - Liên quan đến việc Công ty Formosa Hà Tĩnh ký hợp đồng vận chuyển, xử lý chất thải với Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, để rồi Công ty Formosa đưa 100 tấn chất thải về chôn lấp tại trạng trại của ông Lê Quang Hòa, tại phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh), giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh Võ Tá Đinh cho biết, việc ký hợp đồng giữa hai công ty này là vi phạm pháp luật về môi trường. 

 • 5 công ty đa cấp bị phạt hơn 1 tỷ đồng

  5 công ty đa cấp bị phạt hơn 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh vừa công bố vi phạm và hình thức xử lý vi phạm đối với 5 doanh nghiệp đa cấp vi phạm. Đáng chú ý, tổng mức phạt các doanh nghiệp này lên tới 1,4 tỷ đồng. 

 • Tiết kiệm 467 tỷ đồng mua sắm công

  Tiết kiệm 467 tỷ đồng mua sắm công

  ANTĐ - Đánh giá 5 năm triển khai thực hiện thí điểm mua sắm tài sản Nhà nước theo phương thức tập trung, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết: 

 • "Bịt" lỗ hổng trong quản lý kinh doanh đa cấp

  "Bịt" lỗ hổng trong quản lý kinh doanh đa cấp

  ANTĐ - Bán hàng đa cấp vốn là một phương thức kinh doanh tiến bộ, hiện đại và rất phát triển tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là loại hình kinh doanh này tại Việt Nam lại bị lợi dụng như một chiêu thức mới để lừa đảo. Vậy các cơ quan chức năng cần làm gì để hoàn thiện hệ thống pháp luật và cơ chế quản lý, nhằm phát huy hiệu quả lợi ích kinh tế, hiện đại của kinh doanh đa cấp? 

 • Cải cách đào tạo nghề

  Cải cách đào tạo nghề

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Chương trình cải cách đào tạo nghề (Hỗ trợ kỹ thuật)” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức giai đoạn 2016-2018. Dự án nhằm cải thiện chương trình giáo dục và đào tạo nghề dựa theo nhu cầu của một nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

 • Nhan nhản nhà máy cán tôn giá rẻ

  Nhan nhản nhà máy cán tôn giá rẻ

  ANTĐ - Thời gian gần đây, tại 2 thành phố lớn là Hải Phòng và Đà Nẵng, sự xuất hiện của những nhà máy cán tôn thép giá rẻ, chất lượng mập mờ ngày một nhiều. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho các thương hiệu tôn Việt trên địa bàn.

 • Cải tiến phương thức quản lý kinh doanh cho cửa hàng bán lẻ

  Cải tiến phương thức quản lý kinh doanh cho cửa hàng bán lẻ

  ANTĐ - Tại lễ ra mắt hệ thống quản lý bán hàng thông minh (Alepo), ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết, Việt Nam hiện có trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có tới 97% là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. 

 • Kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu

  Kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu

  ANTĐ - Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT tập trung triển khai kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa nhập khẩu có ảnh hưởng tới sức khỏe con người trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

 • Kiểm tra thông tin gạo nhựa tại TP.HCM

  Kiểm tra thông tin gạo nhựa tại TP.HCM

  ANTĐ - Tiếp nhận thông tin một hộ dân ở TP.HCM phản ánh nghi ngờ mua phải gạo nhựa, chiều 1-10, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã cử cán bộ đến gia đình này để lấy mẫu kiểm tra. 

 • Số giờ nộp thuế giảm mạnh

  Số giờ nộp thuế giảm mạnh

  ANTĐ - Chiều 10-8, Tổng cục Thuế cho biết, kể từ đầu năm tới nay, số giờ nộp thuế đã giảm được trên 50 giờ.