Công ty Trung Quốc xin lỗi vì quảng cáo "giặt" người da đen

  • 31/05/2016 06:42
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Công ty mỹ phẩm Lei¬shang có trụ sở ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), đơn vị chịu trách nhiệm quảng cáo thương hiệu bột giặt Qiaobi, vừa lên tiếng xin lỗi sau khi clip quảng cáo “giặt” người da đen của hãng lan truyền trên mạng internet. 

Công ty Trung Quốc xin lỗi vì quảng cáo "giặt" người da đen ảnh 1Hình ảnh xuất hiện trong đoạn quảng cáo

Trong thông cáo trên tài khoản Weibo của công ty, Lei¬shang cho biết “không có ý định phân biệt đối xử vì màu da” và màu da không phải là một “tiêu chí đánh giá giá trị”, đồng thời nói thêm rằng công ty cực lực lên án và không chấp nhận nạn phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, một số người dùng   internet cho rằng lời xin lỗi trên thiếu thành thực. 

Trước đó, đoạn clip quảng cáo đã khiến cộng đồng mạng xã hội nước này “dậy sóng”. Trong đoạn clip, một người đàn ông da đen huýt sáo và nháy mắt với một cô gái Trung Quốc trẻ tuổi. Cô gái này đã ra hiệu cho người đàn ông tới gần, đặt một gói bột giặt vào miệng, rồi ấn đầu anh ta vào máy giặt.

Sau đó, cô gái ngồi trên nắp máy giặt, còn người đàn ông la hét bên trong. Ít phút sau, một người đàn ông châu Á từ trong máy giặt xuất hiện với bộ quần áo sạch sẽ. Đoạn clip gây tranh cãi này đã được công ty trên gỡ bỏ nhưng đến nay đã thu hút gần 3 triệu lượt xem.

Theo SCMP/Firstpost

Tin cùng chuyên mục