Công tác thanh tra góp phần quan trọng xây dựng lực lượng Công an Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thanh tra CATP Hà Nội vừa tổ chức lễ dâng hương, báo công dâng Bác tại khu khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9), huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh tra CAND.

Trước anh linh của Người, Trung tá Đoàn Đức Thắng, Chánh Thanh tra CATP thay mặt CBCS lực lượng Thanh tra đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, biết ơn vô hạn đối với Bác, khẳng định mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ lực lượng Thanh tra nói chung và Thanh tra CATP Hà Nội nói riêng, luôn xem hình ảnh của Bác, tư tưởng của Bác, tấm gương đạo đức, phong cách giản dị, trong sáng mà vĩ đại của Bác để học tập và làm theo; ghi nhớ và quyết tâm đoàn kết phấn đấu thực hiện theo lời dạy của Bác: “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”; “cán bộ Thanh tra như cái gương cho người ta soi mặt, gương mờ thì không soi được”.

Lễ dâng hương, báo công của Thanh tra CATP

Lễ dâng hương, báo công của Thanh tra CATP

Trong thời gian qua, Thanh tra CATP đã chủ động bám sát các chương trình, kế hoạch công tác năm, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, Bộ Công an và CATP. Công tác thanh tra, kiểm tra, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và công tác xây dựng lực lượng Công an Thủ đô.

Thanh tra đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và báo cáo liên quan đến công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng nội bộ trong năm, để triển khai đến các đơn vị thực hiện; Việc xác minh các đơn, tin phản ánh liên quan đến tiêu cực, tham nhũng nói riêng và đơn thư khiếu nại tố cáo nói chung, được tiến hành, kết luận khách quan, thận trọng.

Đoàn công tác tặng quà CBCS - CAH Ba Vì

Đoàn công tác tặng quà CBCS - CAH Ba Vì

Các chuyên đề thanh, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập và trung vào những đơn vị, lĩnh vực, phát sinh nhiều vấn đề phức tạp mà báo chí, mạng xã hội phản ánh, ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của đội ngũ Công an Thủ đô và lực lượng CAND.

Công tác tiếp công dân được duy trì và chú trọng thực hiện nghiệm theo các quy định của pháp luật, không để xảy ra điểm nóng về ANTT. Phân loại xử lý đơn thư kịp thời; không để xảy ra tình trạng tồn đọng, kéo dài.

Mối quan hệ phối hơp với các cơ quan chức năng của Thanh tra Bộ, Thanh tra thành phố Hà Nội, với Công an các quận, huyện, thị xã và các cơ quan đoàn thể của CATP đã được coi trọng và phát huy đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

Đoàn công tác tặng quà 2 trường hợp CBCS có hoàn cảnh khó khăn của CAH Ba Vì

Đoàn công tác tặng quà 2 trường hợp CBCS có hoàn cảnh khó khăn của CAH Ba Vì

“Trong buổi lễ trang nghiêm và xúc động, trước anh linh của Bác, CBCS Thanh tra CATP xin quyết tâm, dù ở vị trí công tác nào cũng luôn ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác kính yêu, đoàn kết, hăng hái thi đua học tập, lao động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và giữ gìn ANTT trên địa bàn Hà Nội, xứng đáng với truyền thống của lực lượng Công an Thủ đô anh hùng”- Trung tá Đoàn Đức Thắng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, đoàn công tác Thanh tra CATP đã tặng quà cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn của CAH Ba Vì gồm đồng chí Phạm Ngọc Hiển, Phó trưởng Công an xã Minh Quang, có bố đẻ ung thư giai đoạn cuối, con sinh được 2 tháng phải nằm điều trị tại bệnh viện, cháu vừa qua đời cách đây ít ngày và đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, cán bộ Công an xã Ba Vì, bị ung thư, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện.