Công Phượng thoát án phạt vụ xâm phạm thương quyền ĐTQG

  • 12/02/2015 06:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Các bên liên quan đã thỏa thuận cho phép tiếp tục phát hành clip và poster quảng cáo bia có hình ảnh Công Phượng mặc áo ĐTQG. Tuy nhiên, VFF đã nhắc nhở tuyển thủ này nghiêm túc rút kinh nghiệm và coi đây là bài học cho các cầu thủ khi tham gia các hợp đồng thương mại.

Dưới sự chủ trì cuộc họp của "trọng tài" là VFF, công ty Dentsu (Nhật Bản) - đơn vị nắm bản quyền hình ảnh các ĐTQG Việt Nam và Tổng công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) - đơn vị phát hành clip quảng cáo có Công Phượng tham gia, đã tìm được tiếng nói chung.

Theo đó, poster và clip quảng cáo của Sabeco sẽ tiếp tục được phát hành. Sau Tết Nguyên đán, đôi bên sẽ có những thỏa thuận cụ thể, trên tinh thần đảm bảo lợi ích của các bên.

Clip quảng cáo bia có Công Phượng tham gia vẫn tiếp tục được phát hành

Trao đổi với báo chí sau buổi làm việc, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết vụ việc coi như chấm dứt tại đây, với việc Sabeco và Densu đạt được thỏa thuận. Ông Dũng đồng thời cũng nhắc nhở Công Phượng và đơn vị chủ quản HAGL cần rút kinh nghiệm và cẩn trọng khi thực hiện những hợp đồng tương tự. "Vụ việc cũng là bài học cho các cầu thủ khi sử dụng hình ảnh ĐTQG để tham gia đóng quảng cáo hay các hợp đồng có tính chất thương mại", ông Dũng nói.

Từ tháng 8-2014 đến nay, Công Phượng đã liên tiếp phải sắm vai "nạn nhân bất đắc dĩ" trong scandal tuổi thật, scandal hôn ca sỹ Hòa Minzy và vừa qua là scandal vi phạm thương quyền ĐTQG. Chắc chắn đó sẽ là những bài học xương máu với cầu thủ đang rất nổi tiếng ở tuổi 20 này.

Khép lại những vụ lùm xùm, hiện Công Phượng và đồng đội đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho trận tiếp Đồng Tháp trên sân nhà vào ngày 15-2 trong khuôn khổ vòng 8 V-League 2015. HAGL hiện mới chỉ có 6 điểm sau 7 trận, xếp thứ 11/14 và đang khát khao 3 điểm ở trận đấu cuối cùng năm Giáp Ngọ.

Tin cùng chuyên mục