Cống ngăn thuỷ triều bị tràn, dân vùng ven TP. Hồ Chí Minh điêu đứng

ANTD.VN -Hàng loạt hộ dân cùng nhiều vườn mai Tết tại phường Tam Phú, quận Thủ Đức, ngập trong nước do một cống ngăn thuỷ triều bị rác chặn, không đóng lại được, khiến nước từ ngoài rạch chảy tràn vào.

Theo đó, vào khoảng 20h đêm 4/1, nước bắt đầu tràn vào khu dân cư tại phường Tam Phú, quận Thủ Đức và dâng cao từ lúc 1h rạng sáng 5/1 khiến khu vực này bị ảnh hưởng. Nhiều hộ dân đang ngủ say đã trở tay không kịp, chỉ vội đưa được một số đồ đạc, tài sản lên cao tránh thiệt hại, tuy nhiên nhiều vật dụng vẫn bị chìm trong nước, hư hại.

“Nước dâng lên rất nhanh, lúc đó gia đình tôi đang ngủ say nên trở tay không kịp, chỉ vội quăng một số vật dụng lên cao, còn máy móc, đồ điện tử thì hư hết. Đến sáng nay nước vẫn chưa rút hết”, một người dân sinh sống khu vực nói.

Ghi nhận tại hiện trường, lượng lớn các chậu mai của người dân tại hẻm 41 trên đường Tam Bình, phường Tam Phú, quận Thủ Đức bị nước tràn vào. 

Hiện tại, chủ vườn mai đang tích cực đưa các chậu mai bị ngập lên cao tránh ngâm lâu trong nước. “Giờ nước tràn vào hết rồi, những chậu mai bị nhiễm mặn, thối rễ, bông sẽ nở sớm hơn so với dịp Tết Nguyên đán 2017”, chủ một vườn mai bị ngập nước chia sẻ.

Đến trưa 5/1, một số con hẻm trên đường Tam Bình vẫn đang ngập trong nước. Đại diện quận Thủ Đức cho biết, nguyên nhân là do cống ngăn thuỷ triều bị kẹt rác khiến nắp cống không đóng lại được cho nên nước tràn vào.

Sau sự cố, lực lượng chức năng quận Thủ Đức phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương đã cử người xuống hiện trường dọn dẹp rác trong cống, đồng thời sử dụng nhiều máy bơm để hút nước ra ngoài.

Một số hình ảnh:

Cống ngăn thuỷ triều bị nước tràn vào

Một vườn mai bị ngập nước 

Nhiều chậu mai ngập trong nước sẽ nở bông sớm hơn so với dịp Tết Nguyên đán 2017

Ngập sẽ bị thối rễ

Nhiều nhà dân bị ngập sâu

Nhiều thiết bị điện tử người dân không kịp trở tay bị hư hại