Công đoàn Công an nhân dân: Vinh danh 34 tập thể và 77 cá nhân điển hình tiên tiến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hướng tới Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X, sáng 18-9-2020, tại Hà Nội, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Công đoàn CAND, giai đoạn 2015 - 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Trần Văn Thuật cùng các đại biểu tham quan triển lãm ảnh Nét đẹp đoàn viên Công đoàn CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Trần Văn Thuật cùng các đại biểu tham quan triển lãm ảnh Nét đẹp đoàn viên Công đoàn CAND

Cùng dự, có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đạt nhiều thành tích xuất sắc

5 năm qua, phong trào thi đua trong Công đoàn CAND đã thực sự đổi mới, có nhiều thay đổi tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua từng bước đi vào thực chất, đúng người, đúng việc, đúng đối tượng và hướng về cơ sở.

Các cấp Công đoàn trong CAND đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nổi bật như phong trào thi đua “Công đoàn CAND sáng tạo, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì an ninh Tổ quốc, vì lợi ích đoàn viên” đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, nhiều gương điển hình tiên tiến về tinh thần tận tụy với công việc, lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã có 4 đề tài, giải pháp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. 114 công trình, sản phẩm thi đua chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, của Ngành, của Công đoàn đạt chất lượng cao được lãnh đạo các cấp khen thưởng; 31 sáng kiến, sáng tạo của đoàn viên đã được ứng dụng trong thực tiễn, làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng. Nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng danh hiệu cao quý của Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Với thành tích xuất sắc trong những năm qua, Công đoàn CAND vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2015; năm 2018 được Chính phủ tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, nhiều năm được Tổng Liên đoàn Tặng Cờ thi đua xuất sắc; 3 năm được Bộ Công an tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc… Tại hội nghị, 34 tập thể và 77 cá nhân điển hình tiên tiến trong Công đoàn CAND, giai đoạn 2015 - 2020 cũng đã được tôn vinh.

Tiếp tục quán triệt và thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, tôn vinh tại hội nghị.

Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, Công đoàn các cấp trong CAND tiếp tục quán triệt và thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và “Càng khó khăn càng phải ra sức thi đua”. Tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức đối với công tác thi đua khen thưởng, xác định công tác thi đua khen thưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.

Bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua trong Công đoàn CAND phù hợp với đối tượng đoàn viên công đoàn, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp công đoàn, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Tiếp tục cụ thể hóa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an, các phong trào thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, chất lượng, hiệu quả gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, phong trào thi đua phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và toàn diện, xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm với mục tiêu, chỉ tiêu thi đua cụ thể rõ ràng, tránh phô trương, hình thức. Có biện pháp tổ chức phong trào thi đua phù hợp để huy động, khích lệ cán bộ, đoàn viên và người lao động trong CAND hăng hái tham gia.

Chủ động phát hiện, biểu dương gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả để nhân ra diện rộng. Phương thức xét khen thưởng phải dân chủ, công khai, có sức thuyết phục, giáo dục và lan tỏa sâu rộng, chú trọng khen thưởng tập thể, cá nhân trực tiếp công tác, người lao động và đơn vị cơ sở, đặc biệt quan tâm đến cán bộ, đoàn viên, người lao động ở đơn vị còn gặp nhiều khó khăn…