Công bố quyết định giảm án phạt tù cho 96 phạm nhân

ANTD.VN - Ngày 31-8, cùng với các trại tạm giam, nhà tạm giữ của Công an các quận, huyện, thị xã của CATP Hà Nội, Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm án nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Trong lần xét giảm án này, tại Trại tạm giam số 1 có 96 phạm nhân được giảm án từ 1 tháng đến 11 tháng, trong đó có 29 phạm nhân được giảm hết án.

Thượng tá Nguyễn Hữu Nguyệt, Phó thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự CATP Hà Nội phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Đây là những phạm nhân chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực lao động, cải tạo; trong quá trình chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo từ khá trở lên; khi được giảm án không ảnh hưởng tới ANTT, an toàn xã hội và đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật.

Công bố quyết định giảm án phạt tù cho 96 phạm nhân ảnh 2

Thượng tá Trịnh Đình Hùng, Phó Giám thị Trại tạm giam số 1 công bố danh sách 96 phạm nhân được giảm án

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án phạt tù đợt 2-9-2017, Thượng tá Phạm Hữu Nguyệt, Phó Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự CATP Hà Nội khẳng định kết quả công tác giảm án đã thể hiện rõ sự cố gắng phấn đấu lao động cải tạo của các phạm nhân trong thời gian qua và cũng là kết quả, công sức khắc phục khó khăn, vất vả của CBCS các trại tạm giam, nhà tạm giữ CATP Hà Nội trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân.

Ông Đinh Quốc Thái, Phó Trưởng phòng 8, VKSND TP Hà Nội trao quyết định giảm hết án cho các phạm nhân

Vui mừng vì được giảm hết án, trong ngày hôm nay sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình, anh Ngô Văn Bằng đã bày tỏ lòng cảm ơn với các cán bộ quản giáo đã không ngại khó khăn vất vả, chỉ bảo tận tình và đầy trách nhiệm giúp bản thân nhận ra lỗi lầm, tích cực cải tạo để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước. 

Công bố quyết định giảm án phạt tù cho 96 phạm nhân ảnh 4

Anh Ngô Văn Bằng

“Chỉ ít phút nữa thôi tôi và các phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại được trở về với mái ấm gia đình. Chúng tôi xin hứa khi trở về gia đình sẽ chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, thật sự hoàn lương, không bao giờ tái phạm, nguyện là người có ích cho gia đình và xã hội” - anh Bằng bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Bích, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội:

Tôi sẽ trở thành một... bà bán xôi

Công bố quyết định giảm án phạt tù cho 96 phạm nhân ảnh 5

Chị Nguyễn Thị Bích

Một phút lầm lỡ, ham vui theo những người bạn, tôi đã bị lực lượng công an bắt giữ vì hành vi đánh bạc, bị TAND quận Tây Hồ tuyên phạt bản án 10 tháng tù giam.

Sau một thời gian tích cực cải tạo, cố gắng nỗ lực, tôi đã được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TP Hà Nội xem xét giảm 4 tháng 10 ngày tù cho cá nhân tôi và hôm nay, nhận quyết định cũng là ngày tôi được trở về với gia đình.

Đồng hành với sự nỗ lực của cá nhân tôi là sự quan tâm chỉ bảo tận tình của các quản giáo và Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 để tôi hôm nay có thể trở về với gia đình. Tôi nhận thức được giá trị của sự tự do, trở về nhà tôi sẽ làm một công việc bình dân nhất - bán xôi và sẽ không bao giờ tái phạm để phải trở lại nơi này một lần nữa.