Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân

  • 31/08/2016 18:09
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh - Yên Hưng
  • In bài
ANTD.VN -Thực hiện Hướng dẫn số 890 ngày 27-7-2016 của CATP Hà Nội về việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với những phạm nhân tích cực lao động, cải tạo, chiều 31-8, Trại tạm giam số 2 đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND Thành phố Hà Nội nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Quyết định nêu rõ: Giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù đối với 12 người bị kết án và giảm từ 3-8 tháng cho 20 người bị kết án. Đối tượng được  xét giảm là người bị kết án đã chấp hành đủ thời gian để được xét giảm án, tích cực lao động, học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, không vi phạm nội quy trại giam.

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân ảnh 1

Đại diện Viện KSND Thành phố Hà Nội trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Đại úy Tạ Quốc Khánh – Phó Giám thị trại tạm giam số 2 cho biết, Hội đồng xét giảm án của CATP và TAND Thành phố Hà Nội đã cân nhắc kỹ, quyết định mức giảm cho từng phạm nhân căn cứ vào quá trình chấp hành án, tính chất phạm tội và nhân thân của từng phạm nhân. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc của pháp luật đòi hỏi mỗi phạm nhân cần phải ý thức được việc chấp hành quy định, tích cực học tập, lao động tốt sẽ được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước để sớm về đoàn tụ với gia đình, cộng đồng.

Đại úy Tạ Quốc Khánh cũng chúc mừng những phạm nhân được giảm hết thời hạn phạt tù đợt này, đồng thời yêu cầu những phạm nhân còn lại tiếp tục chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của trại giam, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của phạm nhân trong khi chấp hành án tại  phân trại.

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân ảnh 2

Các phạm nhân tham gia buổi lễ rất phấn khởi

Cũng trong chiều 31-8, tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội đã công bố quyết định giảm án cho phạm nhân đang thụ án tại đây.

Đại tá Chu Xuân Thọ - Giám thị Trại tạm giam số 1 cho biết, trong lần giảm án này, Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội đã xét giảm án chấp hành hình phạt tù cho 82 phạm nhân đang chấp hành án tại các phân trại quản lý cải tạo phạm nhân thuộc Trại Tạm giam số 1 CATP Hà Nội. Hầu hết các phạm nhân này đều thuộc các loại tội ít nghiêm trọng có bản án thi hành dưới 5 năm.

Giảm án cho các phạm nhân cải tạo tốt là một trong những chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, nhằm động viên các phạm nhân phấn đấu rèn luyện trở thành người lương thiện có ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục