Công bố đề tham khảo 9 môn thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Bộ GD-ĐT chính thức công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 để thí sinh làm quen với cấu trúc và mức độ phân hoá đề thi.
Công bố đề tham khảo 9 môn thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1
Chỉ còn 3 tháng nữa cả triệu thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến giữ ổn định như năm 2021 và được giao cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì tất cả các khâu. Riêng khâu ra đề thi vẫn do Bộ GD-ĐT thực hiện.

Nhằm định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố đề thi tham khảo của 9 môn thi (nằm trong 5 bài thi tốt nghiệp THPT) gồm toán, ngữ văn, các môn ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân

Đây là đề thi nhằm mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng dạy học ở bậc THPT nên bám sát kiến thức cơ bản trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, nhưng vẫn có phần phân hóa nằm ở nhóm câu hỏi ở mức vận dụng, vận dụng cao, chiếm 10 - 15% tổng nội dung đề thi.

Nội dung đề thi cũng ra vào phần chương trình đã được Bộ GD-ĐT điều chỉnh vào tháng 9-2021 nhằm giúp các nhà trường vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học trong khi vừa ứng phó với dịch Covid-19.

Với dự kiến thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7/2022, thí sinh dự thi năm nay còn 3 tháng nữa để ôn tập dựa trên đề thi tham khảo vừa được công bố với cấu trúc đề thi theo ma trận đã được Bộ xây dựng theo các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Chi tiết đề thi tham khảo TẠI ĐÂY