Công bố 3 số điện thoại nóng của ngành y tế Hà Nội

ANTĐ - Sáng nay, 22-7, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị đối thoại với các tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực y, dược tư nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế Hà Nội.

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, Sở Y tế đã cấp 19.128 chứng chỉ hành nghề cho người hành nghề trong và ngoài công lập; cấp 2.931 giấy phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập, trong đó có 145 giấy phép cho phòng khám đa khoa, 2.221 phòng khám chuyên khoa và cơ sở dịch vụ y tế, 565 phòng chẩn trị y học cổ truyền.

Trong lĩnh vực dược, 6 tháng đầu năm nay, Sở Y tế Hà Nội đã cấp 7.156 chứng chỉ hành nghề dược, 6.408 giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bao gồm 3.068 nhà thuốc và 2.115 quầy thuốc. 

Công bố 3 số điện thoại nóng của ngành y tế Hà Nội ảnh 1

Hà Nội đã giảm được 50% thời gian cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 

Tại buổi đối thoại này, Sở Y tế Hà Nội đã công bố 3 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân. Cụ thể: Số máy 04.39985765 tiếp nhận thông tin phản ánh chung về các lĩnh vực của ngành y tế; số máy 04. 37343622 giải thích các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của Sở Y tế; số điện thoại 04.39902390 tiếp nhận phản ánh của người dân về hoạt động của bộ phận một cửa.

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua đối thoại trực tiếp, qua thư góp ý, qua đường dây nóng, lãnh đạo Sở Y tế mong nhận được những ý kiến phản ánh về tinh thần, thái độ của cán bộ thực thi công vụ để Sở Y tế xử lý các cán bộ gây khó khăn, yêu sách với người dân trong giải quyết công việc. Mục đích cao nhất là xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân, vì người dân. Ngược lại, về phía tổ chức, cá nhân người hành nghề cũng phải hoạt động đúng quy định của pháp luật khi được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Được biết, trong thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có nhiều nỗ lực để thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân. Cụ thể như giảm 50% thời gian cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh; cải cách nhiều nội dung trong quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong cấp phép hành nghề y, dược tư nhân và mỹ phẩm... Hiện tại, Sở Y tế đang làm các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép trên mạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 vào tháng 8 tới.