Công an Thủ đô hướng về đồng bào, đồng đội miền Trung ruột thịt

  • 01/11/2020 06:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi tình hình lũ lụt ở miền Trung diễn ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã phát động chương trình ủng hộ đồng bào và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) công an của 7 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Số tiền hơn 4 tỷ đồng thu được từ buổi phát động này nhanh chóng được Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy một số đơn vị khẩn cấp mang tới những nơi cần thiết.
Công an Thủ đô hướng về đồng bào, đồng đội miền Trung ruột thịt ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng trao tặng số tiền 600 triệu đồng ủng hộ đồng bào và CBCS Công an tỉnh Quảng Trị

Tiếp thêm sức mạnh đối phó với bão lũ

4h30 sáng, khi Hà Nội vẫn chìm trong giấc ngủ đầu đông thì tại trụ sở CATP Hà Nội ở 87 Trần Hưng Đạo, những chiếc xe trong đoàn công tác do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng dẫn đầu đã bắt đầu lăn bánh. Trước khi xuất phát, Phó Giám đốc CATP Hà Nội còn cẩn thận kiểm tra, hỏi han rất kỹ từng cán bộ tham gia đoàn công tác đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị cứu hộ, cứu nạn hay chưa. Những chiếc áo phao, áo mưa, ủng, mũ cối được xếp gọn gàng dưới đuôi xe, sẵn sàng cho một chuyến đi dài ngày vào tâm lũ. Sự cẩn thận của đồng chí Phó Giám đốc không thừa chút nào khi thời điểm đó mưa lũ, sạt lở đất đang vùi lấp hàng chục CBCS quân đội cùng người dân. Hàng trăm nghìn ngôi nhà dọc 7 tỉnh miền Trung đang ngập chìm trong lũ dữ. Những hình ảnh người dân chới với giữa dòng nước xiết, hay những cái vẫy tay kêu cứu trên từng mái nhà, những ánh mắt bàng hoàng trước sự thiệt hại khủng khiếp khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi quặn đau. Mệnh lệnh phải nhanh chóng đến với đồng bào, đến với đồng đội đang bị hy sinh, thiệt hại trong mưa lũ thôi thúc trong từng CBCS CATP Hà Nội.

Điểm đầu tiên mà đoàn đặt chân tới đó chính là Hà Tĩnh. Cả thành phố vẫn ngập sâu trong nước, người dân phải dùng thuyền mới có thể di chuyển được. Xe của đoàn Công an Hà Nội phải có người dẫn đường tắt mới có thể đến được trụ sở CATP Hà Tĩnh. Trong không khí ân cần, khẩn trương, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ trước những mất mát, thiệt hại mà nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh phải gánh chịu do mưa, lũ gây ra. Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã trao tặng số tiền 600 triệu đồng đến Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời thông qua lãnh đạo Công an tỉnh gửi tới nhân dân, CBCS gặp khó khăn, ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn.

Xúc động trước tình cảm của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCS, người lao động của CATP Hà Nội đã dành tặng, Đại tá Phạm Thanh Phương và Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh thay mặt CBCS trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ hết sức kịp thời của CATP Hà Nội. Các đồng chí cũng thông tin nhanh tình hình, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn và công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo ANTT, TTATXH của tỉnh. Món quà của CATP Hà Nội gửi tặng nhân dân, CBCS Công an tỉnh Hà Tĩnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần giúp đỡ người dân, lực lượng chức năng có thêm nhiều điều kiện để nhanh chóng khắc phục khó khăn.

Công an Thủ đô hướng về đồng bào, đồng đội miền Trung ruột thịt ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cùng đoàn công tác của CATP Hà Nội thăm, chia sẻ nỗi đau mất mát với thân nhân Đại úy Trương Văn Thắng cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu giúp nhân dân

Lan tỏa những tinh thần tương thân tương ái

Trên hành trình hỗ trợ nhân dân và công an 7 tỉnh dọc miền Trung, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cùng đoàn công tác CATP đã trao 500 triệu đồng tặng nhân dân, CBCS Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đang gặp khó khăn, thiệt hại do mưa lũ. Cùng với đó, trao số tiền 600 triệu đồng hỗ trợ nhân dân và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đã trao 600 triệu đồng tặng nhân dân và CBCS Công an tỉnh Quảng Trị, đồng thời trân trọng gửi lời hỏi thăm, chia sẻ trước những mất mát, hy sinh mà nhân dân, CBCS Công an tỉnh Quảng Trị và đặc biệt là gia đình đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng (cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) gặp phải trong mưa lũ vừa qua.

Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng khẳng định, sự hy sinh anh dũng của Đại úy Trương Văn Thắng trong khi làm nhiệm vụ cứu giúp nhân dân gặp nạn làm sáng ngời thêm hình ảnh của lực lượng CAND cả nước. Trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng mong muốn thân nhân gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát, sớm ổn định tinh thần, cuộc sống, nuôi dạy con cái trưởng thành, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của Đại úy Trương Văn Thắng.

Công an Thủ đô hướng về đồng bào, đồng đội miền Trung ruột thịt ảnh 3

PV Báo ANTĐ với con trai của Đại úy Trương Văn Thắng, người đã hy sinh khi tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn giúp nhân dân bị sạt lở do mưa lũ

Tại Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cũng trao tặng số tiền 600 triệu đồng gửi đến nhân dân, CBCS của Công an tỉnh gặp khó khăn do mưa lũ. Ngoài ra, tại các đơn vị trong CATP cũng tổ chức các buổi quyên góp, ủng hộ đồng bào, đồng đội miền Trung. Trước thiệt hại do mưa lũ và cơn bão số 9 gây ra ở các tỉnh miền Trung, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào và CBCS Công an các tỉnh bị mưa lũ. Theo đó, hàng nghìn chiếc áo phao, áo mưa cùng hơn 60 triệu đồng đã được CBCS trong đơn vị đóng góp. Các đơn vị như CAQ Long Biên, CAQ Ba Đình… đều có những hành động thiết thực ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tin cùng chuyên mục