Công an Quảng Ninh thông tin chính thức vụ 6 em học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo lạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về vụ việc nhiều em học sinh trường THPT Hoành Bồ, thành phố Hạ Long nhập viện cấp cứu sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, sáng 25-10, trong giờ chào cờ đầu tuần, một nhóm học sinh đã ăn gói kẹo lạ do bạn học mang đến. Ngay sau đó, có khoảng 10 học sinh có biểu hiện ngộ độc, bị đau đầu, nôn, chóng mặt….được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Tiến hành test nhanh xác định có 6 học sinh dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa). Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc xác minh,làm rõ.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, tối 24-10, cháu M.T.S (SN 2006, trú tại phường Hoành Bồ), đến chơi với người chị họ ở cùng phường. Trong quá trình chơi ở đây, cháu M.T.S đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3. Do tưởng là kẹo nên cháu S đã cầm về. Sáng 25-10, cháu M.T.S đã mang kẹo ra mời các bạn cùng ăn. Sau khi ăn, có 10/13 cháu có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu.

Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ. Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến.

Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.