Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh

  • 25/03/2021 11:51
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho học sinh và giáo viên trường THCS Bế Văn Đàn và trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, quận Đống Đa).
Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh ảnh 1

Công an quận Đống Đa cấp căn cước cho học sinh trường THCS Bế Văn Đàn

Thực hiện kế hoạch cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động cho người dân sinh sống trên địa bàn, Công an quận Đống Đa đã triển khai điểm cấp căn cước tại trường học các em học sinh đủ 14 tuổi. Đặc biệt, ưu tiên, các em học sinh lớp 9 chuẩn bị thi hết cấp.

Ghi nhận của PV, tại Trường THCS Bế Văn Đàn (địa chỉ ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung), ngay từ 5h sáng các CBCS tổ căn cước công dân của Công an quận và Công an phường Quang Trung đã có mặt tại căn phòng được nhà trường bố trí riêng để lắp đặt máy móc, trang thiết bị. Mọi công tác chuẩn bị nhanh chóng được hoàn tất, từ 6h30 các CBCS đã sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết những hồ sơ đầu tiên của các em học sinh.

Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh ảnh 2

Đến 10 sáng cùng ngày, các CBCS đã tiếp nhận giải quyết cho hơn 200 trường hợp học sinh, giáo viên có hộ khẩu thường trú tại quận Đống Đa.

Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh ảnh 3

Căn phòng được bố trí máy móc phục vụ cấp căn cước công dân tại trường học

“Nhà trường đã phối hợp hiệu quả với lực lượng Công an trong công tác tổ chức, phân lịch học sinh. Theo đó, các thầy cô sẽ chia thời gian và phân bổ từng nhóm học sinh xuống làm cặn cước, mỗi học sinh chỉ mất từ 3-5 phút. Sau đó, có thể quay trở lại lớp học bình thường. Như vậy, luôn đảm bảo máy hoạt động liên tục, không có thời gian trống, hiệu quả cao lại không ảnh hưởng đến thời gian học tập của các em. Đồng thời tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid 19”, Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó Trưởng Công an phường Quang Trung chia sẻ.

Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh ảnh 4
Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh ảnh 5

Trong sáng 25-3, các CBCS đã tiếp nhận giải quyết hồ sơ cho hơn 200 em học sinh

Theo thống kê, hiện trường THCS Bế Văn Đàn có gần 300 em học sinh khối lớp 9 có hộ khẩu thường trú tại quận Đống Đa. Sau khi hoàn tất việc cấp căn cước công dân cho học sinh trường THCS Bế Văn Đàn, các CBCS tiếp tục cấp căn cước cho học sinh trường THCS Quang Trung.

Công an quận Đống Đa triển khai cấp căn cước gắn chíp tại trường học cho học sinh ảnh 6

Cô Đào Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Bế Văn Đàn

Theo cô Đào Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Bế Văn Đàn: “Ngay khi nhận được thông báo của Công an quận và Công an phường Quang Trung về việc tổ chức cấp căn cước công dân cho học sinh và các thầy cô, nhà trường rất vui mừng và phấn khởi. Bởi lẽ, thời điểm này, các em học sinh lớp 9 đang phải chuẩn bị thi giữa kỳ và dồn sức cho kỳ thi lớn lên cấp. Vì vậy, việc các CBCS Công an đến tận trường cấp căn cước cho các em là việc làm hết sức có ý nghĩa, thiết thực, giúp các em tận dụng tối đa thời gian học tập, không phải chờ đợi lâu. Cùng với đó, các con không phải đi lại, di chuyển từ nhà đến trụ sở Công an quận để làm căn cước, giảm thiểu tối đa thời gian, công sức và tránh được các sự cố không mong muốn trên đường. Việc làm này của CBCS Công an quận Đống Đa đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân vì dân phục vụ".

Trong thời gian tới, Công an quận Đống Đa sẽ tiếp tục triển khai các điểm cấp căn cước công dân lưu động tại trường học, khu dân cư cho người dân sinh sống trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục