Công an quận Đống Đa phạt 14 trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo thống kê từ 6h sáng 24-7 đến 19h tối cùng ngày, các đơn vị thuộc Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã xử phạt hành chính 32 trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng dịch Covid 19. Trong đó, có 14 trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu.

Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa, ngay khi chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố theo chỉ thị 16 của Chính phủ có hiệu lực vào 6h sáng 24-7, Công an quận đã chỉ đạo Công an 21 phường và các đội nghiệp vụ khẩn trương tổ chức tuyên truyền, thông báo đến người dân trên địa bàn.

Công an quận Đống Đa phạt 14 trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 1

Công an quận Đống Đa tuyên truyền vận động người dân chấp hành chỉ thị 17 của thành phố

Trong buổi sáng ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, do được thông báo muộn vào đêm 23-7, nên nhiều người dân chưa cập nhật được thông tin, vẫn thực hiện một số hoạt động kinh doanh, buôn bán, ra khỏi nhà, lưu thông trên đường… Trước tình hình đó, Công an 21 phường đã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân chấp hành. Đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh yêu cầu đóng cửa, không bán mang về, ký cam kết thực hiện nghiêm túc.

Công an quận Đống Đa phạt 14 trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 2
Công an quận Đống Đa phạt 14 trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 3

Kiểm tra xử lý các trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu

Theo thống kế, từ 6h sáng đến 19h tối ngày 24-7, các đơn vị thuộc quận Đống Đa đã tuyên truyền nhắc nhở hàng trăm lượt người dân. Đặc biệt, các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt hành chính 32 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, trong đó có 18 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 18 triệu đồng và 14 trường hợp ra ngoài không vì mục đích thiết yếu, phạt 21 triệu đồng. Trong đó, Công an phường Phương Mai phạt 5 trường hợp, Văn Chương, Cát Linh, Thịnh Quang, Trung Tự…mỗi phường 2 trường hợp.

Trong những ngày tới, Công an quận Đống Đa sẽ tiếp tục siết chặt địa bàn, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Chính quyền địa phương cũng như thành phố Hà Nội mong muốn người dân chung tay, góp sức, nâng cao ý thức tự giác chấp hành thực hiện giãn cách xã hội để đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người hãy ở nhà, chỉ ra đường khi có nhu cầu thực sự cần thiết như mua lương thực thực phẩm, đến bệnh viện...