Công an huyện Krông Nô triệt phá 2 nhóm trộm cắp xe máy

  • 07/07/2017 15:44
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Sơn (SN 2000), trú tại thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô và Lê Tiến Đông (SN 2000), trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô về hành vi trộm cắp tài sản. 

Công an huyện Krông Nô triệt phá 2 nhóm trộm cắp xe máy ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án Hoàng Văn Sơn

Liên quan đến vụ án này có 4 đối tượng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ để ra quyết định xử lý hành chính, trong đó có 1 đối tượng đã bị TAND huyện Krông Nô ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào Trường giáo dưỡng.

Từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp xe máy, 1 vụ trộm cắp điện thoại di động và 1 vụ trộm cắp 2 triệu đồng. Cơ quan Công an đã thu giữ được 8 xe máy để làm thủ tục trao trả cho người bị mất.

Được biết, Sơn từng có tiền án về tội cướp tài sản, mãn hạn tù tháng 4 năm 2016 một thời gian sau tiếp tục phạm tội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Sơn (SN 1987, trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô) về hành vi trộm cắp tài sản.

Cũng trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lý Văn An (SN 1987, trú tại xã Cư K’nia, huyện Cư Jút), Lý Sánh Cán (SN 1984), Lý Tòn Khe (SN 1992), cùng trú tại xã Đắk N’rót, huyện Đắk Mil, Sầm Văn Hải (SN 1987), Triệu Tòn Sú (SN 1999) và Đặng Phụ Hin (SN 1982), cùng trú tại xã Tân Thành, huyện Krông Nô, về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết quả điều tra, lợi dụng sự sơ hở của người dân, từ tháng 8 đến tháng 12-2016, Hoàng Văn Sơn đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Krông Nô. Sau đó, Sơn cùng với Hin, Hải, Sú bán những chiếc xe máy trộm cắp được cho Khe, Cán, An và một số người khác lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Qúa trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã thu giữ được 6 chiếc xe máy để làm thủ tục trao trả cho người bị mất.

Được biết, Triệu Tòn Sú từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hoàng Văn Sơn đang bị Công an huyện Đắk Mil bắt, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Tin cùng chuyên mục