Dùng container che mắt chủ nhà để trộm cắp tài sản

  • 26/06/2017 16:06
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội vừa bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản với thủ đoạn tinh vi. Chỉ trong thời gian qua, nhóm này đã trộm cắp trót lọt hàng chục vụ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị của người dân sống trên địa bàn.

Trong thời gian từ cuối tháng 3-2017 đến nay, tại các xã Vĩnh Quỳnh, Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì đã xảy một số vụ mất trộm xe máy. Nhiều gia đình lắp đặt camera nhưng khi xem lại hình ảnh không phát hiện đối tượng. Trước tình trạng trên, chỉ huy CAH Thanh Tri đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các đồn, thị trấn rà soát xác minh, tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện, truy bắt đối tượng gây án.

Qua rà soát các trinh sát phát hiện nổi lên một số đối tượng gồm Nguyễn Việt Tú (SN 1992), trú tại xã Ngũ Hiệp; Nguyễn Ngọc Nhẫn (SN 1980), trú tại xã Vạn Phúc và Nguyễn Hữu Cường (SN 1978), trú tại xã Ngọc Hồi - Thanh Trì.

Dùng container che mắt chủ nhà để trộm cắp tài sản ảnh 1

Các đối tượng trộm cắp hàng chục xe máy đã bị CAH Thanh Trì bắt giữ

Đáng chú ý, trong nhóm này có Nhẫn là lái xe container nghiện ma túy rất nặng. Thỉnh thoảng, vào những ngày không chạy xe Nhẫn với nhóm đối tượng trên thường gặp nhau. Gần đây, Nhẫn chểnh mảng việc lái xe nhưng vẫn có tiền ăn chơi. Trước những dấu hiệu bất minh của nhóm Tú, Nhẫn, Cường, CAH Thnah Trì đã theo dõi từng di biến động của các đối tượng này.

Không nằm ngoài dự đoán, khoảng 13h20 ngày 4-6, các trinh sát bám theo Nhẫn và thấy đối tượng này bất ngờ dừng xe ô tô container tại khu đất đang đấu giá thuộc xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì. Sau khi Nhẫn gặp các đối tượng, chiếc xe container bất ngờ di chuyển đến nơi trông giữ xe máy để bên đường, đối diện một quán internet. Sau khi chiếc xe siêu trường do Nhẫn điều khiển đi khỏi bãi xe, cũng là lúc chủ bãi trông xe phát hiện 1 chiếc xe máy Honda Wave, BKS:... 250.22 màu xanh đen của khách đến quán internet bị mất.

Tuy nhiên, chiếc xe container do Nhẫn lái di chuyển được một đoạn ngắn thì bị lực lượng công an chặn lại. Ngay sau đó, Nhẫn cùng đồng bọn trên xe container đã bị đưa về trụ sở Công an để điều tra, làm rõ.

Tại đây, Tú là một thành viên trên ca bin xe ô tô container của Nhẫn khai đã trực tiếp dùng vam phá khóa xe để trộm cắp. Để thực hiện hành vi này, các đối tượng bàn nhau để Tú đi xe máy tìm các nơi trông xe máy sơ hở rồi trộm cắp. Khi nắm rõ vị trí có “mồi”, Tú và Cường trực tiếp trộm cắp..

Các đối tượng khai đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp với hàng chục xe máy. Trộm cắp xong, các đối tượng tháo biển kiểm soát vứt xuống mương nước, hoặc bụi rậm rồi mang xe đi bán.

Ngoài trộm cắp tại địa bàn huyện Thanh Trì, nhóm đối tượng này còn trộm cắp trót lọt nhiều vụ tại huyện Thường Tín, mỗi chiếc xe trộm cắp được dù có giấy đăng ký hay không có cũng chỉ bán được từ 2 - 3 triệu đồng. Số tiền có được từ trộm cắp xe máy, các đối tượng chia nhau ăn chơi và sử dụng ma túy. Hiện các đối tượng đã bị cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì đề nghị khởi tố về tội "Trộm cắp tài sản".

Tin cùng chuyên mục