Công an Hà Nội phạt hành chính gần 1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm nồng độ cồn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau một tuần ra quân xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, các lực lượng CATP Hà Nội đã xử phạt 202 trường hợp tài xế ô tô, xe máy, với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, từ ngày 15-3 đến 21-3, các lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế mô tô, ô tô có nồng độ cồn trong hơi thở.

Công an Hà Nội phạt hành chính gần 1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm nồng độ cồn ảnh 1

Xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Theo đó, đã có 202 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn bị xử lý, phạt tiền hơn 990 triệu đồng, tạm giữ 202 phương tiện, tước giấy phép lái xe 99 trường hợp. Trong 202 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản xử phạt hành chính có 7 tài xế xe ô tô, 195 người điều khiển xe môtô, xe máy. Đáng chú ý có 52 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khung cao nhất đối với loại phương tiện (1 ô tô, 51 xe mô tô).

Theo quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP thì hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn có mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển xe ô tô từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng; đối với người điều khiển xe mô tô từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Trong thời gian tới, CATP sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.