Công an điều tra vụ bệnh nhân F0 trèo tường 'biến' khỏi khu cách ly điều trị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 6-6, Công an huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang cho biết đang điều tra, xử lý bệnh nhân COVID-19 trốn khỏi bệnh viện trong khu điều trị. Đồng thời Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế, báo cáo giải trình và quy trách nhiệm cho người đứng đầu để xảy ra sự việc nói trên.
Bệnh nhân N trốn khu cách ly ra ngoài tiếp xúc với người bán hàng

Bệnh nhân N trốn khu cách ly ra ngoài tiếp xúc với người bán hàng

Trước đó, khoảng 20h ngày 3-6, bệnh nhân F0 C.V.N đã trèo tường trốn ra một cửa hàng gần khu cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Hiệp Hòa.

Khi ra ngoài bệnh nhân F0 này đã tiếp xúc trực tiếp với người bán hàng và 2 người khách khác cũng đến mua hàng tại khu vực ngoài khu cách ly.

Ngay sau khi phát hiện sự việc F0 trốn khỏi bệnh viện dã chiến để ra ngoài mua đồ, UBND huyện Hiệp Hoà cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các đối tượng liên quan.

UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo Công an huyện thiết lập hồ sơ xử lý nghiêm F0, xử lý hình sự nếu cá nhân trên làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

UBND huyện Hiệp Hoà đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế huyện tường trình trách nhiệm người đứng đầu đơn vị khi để bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm Y tế huyện trốn ra ngoài.

Lắp bổ sung camera giám sát xung quanh Trung tâm y tế. Chủ trì cung cấp thông tin, hồ sơ vi phạm của bệnh nhân C.V.N cho Công an huyện để thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Huyện đã yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện gia cố, bổ sung hệ thống hàng rào thép gai đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện.

Mặt khác, huyện đã yêu cầu UBND thị trấn Thắng chỉ đạo đóng cửa, phun tiêu độc khử trùng khu vực cửa hàng của bà N.T.H., nơi FO tiếp xúc mua hàng. Quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định.

Được biết, sau khi trốn ra ngoài, bệnh nhân F0 đã tiếp xúc với 3 trường hợp F1 này tiếp tục có lịch trình di chuyển phức tạp, bán hàng cho nhiều người hoặc đến nhiều cửa hàng khác để mua hàng, đến công ty làm việc...;12 trường hợp F2 là những thành viên trong gia đình các trường hợp F1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã ban hành quyết định và đưa 3 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Thắng đã ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định.

Được biết, FO C.V.N là công nhân công ty Samkwang - Khu Công nghiệp Quang Châu, hiện đang được điều trị COVID - 19 tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa từ ngày 23-5.