Con rể truy sát mẹ vợ và vợ nhưng nạn nhân may mắn không chết

  • 22/09/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Bắt vợ về nhà không được, Đạo lôi kéo giằng co. Thấy mẹ vợ ra cổng “kêu làng nước”, đối tượng liền dùng dao tấn công…

Ngày 22-9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hữu Đạo (SN 1974, ở xã Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án không ai khác là người phụ nữ đầu ấp má kề với bị cáo và mẹ vợ Đạo.

Theo hồ sơ vụ án, chị Phùng Thị Bắc (SN 1978) là vợ của Nguyễn Hữu Đạo. Sau khi kết hôn, hai người sống với nhau tại xã Thạch Đà (Mê Linh). Quá trình chung sống, vợ chồng họ cố gắng bảo ban nhau làm ăn. Nhờ đó, cuộc sống gia đình cũng êm đềm diễn ra.

Vậy nhưng khi các con trưởng thành, vợ chồng Đạo lại nảy sinh mâu thuẫn. Cực chẳng đã, tháng 7-2019, chị Bắc bỏ về nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Phương (SN 1958, ở xã Thạch Đà, Mê Linh) sinh sống.

Sau khi về nhà bà Phương sống, để có tiền chi tiêu, chị Bắc mở cửa hàng bán tạp hóa. Về phía Đạo, khi thấy vợ bỏ về nhà mẹ ruột sống, anh ta liên tục đến gặp, yêu cầu chị Bắc quay về nhà. Tuy nhiên, chị Bắc không đồng ý.

Chiều muộn ngày 7-11-2019, Đạo lấy dao nhọn, giấu vào trong cạp quần, đi bộ tới chỗ cửa hàng tạp hóa của vợ. Gặp nhau, Đạo bảo chị Bắc quay về nhà để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Do chưa bán hết hàng nên chị Bắc không nghe theo. Lời qua tiếng lại, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã nhau.

Chứng kiến cảnh cha mẹ to tiếng với nhau, con gái của vợ chồng Đạo chạy ra can ngăn. Tuy nhiên, Đạo không nghe theo sự khuyên can của con gái, dùng tay túm tóc chị Bắc kéo về sân nhà bà Phương. Tại đây, Đạo dùng chân đạp vào bụng người phụ nữ đầu ấp má kề với mình khiến chị Bắc ngã ra sân.

Thấy bố đánh mẹ, con gái Đạo lao tới ôm bố, không cho đánh. Cùng lúc đó, bà Phương cầm theo chổi từ trong nhà chạy ra cổng gọi người tới cứu giúp. Thấy vậy, Đạo đuổi theo bà Phương. Đuổi kịp, anh ta lấy dao giấu trong người ra chém liên tiếp 5 nhát vào đầu, lưng mẹ vợ khiến nạn nhân chảy máu, quỵ ngã xuống cổng.

Chém bà Phương xong, Đạo cầm dao quay lại chỗ vợ đang nằm, đâm một nhát vào hông phải chị Bắc. Bị chồng đâm, người phụ nữ vùng bỏ chạy vào trong nhà. Đạo đuổi theo, tiếp tục vung dao chém một nhát vào vùng cổ bên phải vợ.

Nén đau đớn, chị Bắc quay lại, cố gắng chống trả kẻ truy sát mình. Con gái chung của hai người cũng phụ mẹ giữ tay cầm dao của Đạo. Vừa lúc đó, anh Phùng Minh Mạnh (hàng xóm của bà Phương) đi sang can ngăn. Đạo bỏ dao tại sân rồi bỏ đi.

Sau đó, Đạo trốn khỏi địa phương nhưng đến ngày 15-11-2019 thì ra Công an huyện Mê Linh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Về phía chị Bắc và bà Phương, do được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng, lần lượt bị tổn hại 56 và 15% sức khỏe.

Bị đưa ra xét xử, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Xem xét hành vi của Đạo, Tòa án Hà Nội cho rằng bị cáo đã phạm tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết nhiều người, có tính chất côn đồ và giết cha mẹ. Việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Từ đó, Tòa quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Đạo 15 năm tù.

Tin cùng chuyên mục