Con mang xe đi cắm, mẹ buồn bã tự thiêu

ANTD.VN - Ngày 8-10, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã điều tra làm rõ nguyên nhân chị Lê Thị H. (SN 1969) trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm dùng xăng tự thiêu dẫn tới tử vong. 

Trước đó vào khoảng 13h ngày 3-10, tại cánh đồng trồng rau ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm đã xảy ra một vụ đổ xăng tự thiêu. Vụ việc xảy ra tại khu vườn cạnh căn nhà tạm của nạn nhân.

Chỉ huy CAP Cổ Nhuế 2 cho biết, chị Lê Thị H là người dân ở phường Minh Khai, nhưng nhiều năm qua đã cùng chồng và 2 người con cất một căn chòi nhỏ ở ruộng rau thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 để tiện trông nom, sản xuất. Hàng ngày, vợ chồng chị H. trồng rau và nuôi trâu nhưng cuộc sống rất khó khăn.

Căn chòi làm vườn của gia đình nạn nhân

Theo lời người làm chứng Nguyễn Văn Điền, khoảng gần 13h ngày 3-10,khi ông đang chăm sóc ruộng rau thì bất ngờ phát hiện chị H. tưới xăng tự thiêu. “Tôi nhìn sang thì thấy cô H. cầm can đổ từ cổ xuống thân. Ban đầu tôi tưởng cô H. tắm nhưng bất ngờ người cô H bùng cháy như ngọn đuốc. Thấy vậy tôi lao vào cứu cô H. Sau khi dập được lửa, tôi gọi người tới giúp đưa đi cấp cứu. Cô H. bị bỏng nặng khắp người”, ông Điền kể lại.

Theo ông Điền, thời điểm chị H. tự thiêu trong nhà có chồng và người con thứ 2. Chị H được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E và Viện Bỏng Quốc gia. Tại thời điểm đưa đi cấp cứu và lực lượng công an vào lấy lời khai chị H vẫn khá tỉnh táo trả lời mình tự đổ xăng đốt mình.

Tuy nhiên do nhiễm trùng vết bỏng nặng nên chị đã tử vong sau đó 2 ngày.

Hiện trường nơi nạn nhân tự thiêu

Từ lời khai của các nhân chứng và người nhà nạn nhân cơ quan công an xác định nguyên nhân dẫn tới vụ việc đau lòng trên là do trước đó, con trai chị H đã mang chiếc xe máy của gia đình đi cầm cố.

Chị H đã nhiều lần nhắc nhở con mang xe về để gia đình có phương tiện đi lại. Chiều 3-10, chị H lại một lần nữa nói với chồng và con về việc này và dọa nếu không mang xe về thì chị sẽ tự đốt mình.

Chồng và con chị H cho rằng chị chỉ dọa và không dám làm thật nên không ngăn cản. Bực mình về điều này, chị H đã thực hiện hành vi dại dột.

(Tên người liên quan đã thay đổi)