• Giông lốc thổi bay nhiều mái nhà

  Giông lốc thổi bay nhiều mái nhà

  ANTĐ - Vào 19h15 đêm 20-5, tại khu vực tổ 11, phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra cơn giông kèm theo lốc xoáy. Dù chỉ duy trì trong khoảng 5 phút, nhưng cơn lốc đã quét dọc con đường Khuyến Lương, khiến hàng loạt mái tum trên những ngôi nhà cao tầng bị tốc, bay tơi tả khắp nơi, mái pro ximăng của các căn nhà cấp 4 rơi vỡ. Chiều 21-5, các hộ dân vẫn đang dọn dẹp mái tôn, mảnh vỡ của proximăng sau trận lốc xoáy. Một số hộ dân đã tập kết vật liệu mới để sửa sang nhà cửa. 

 • Lốc xoáy khiến hàng trăm ha lúa và hoa màu bị tàn phá

  Lốc xoáy khiến hàng trăm ha lúa và hoa màu bị tàn phá

  ANTĐ -Sáng 27 - 4, Phòng Nông nghiệp huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, vào chiều 25 -4 một trận lốc xoáy đã xảy ra trên địa bàn. Cơn lốc đã làm 50 ha lúa của các xã Hưng Đạo, Hưng Tây, Thị Trấn,… bị ngã đổ và thiệt hại trong điều kiện lúa đang vào thời kỳ ngậm sữa. 

 • Đói nghèo trên “ vương quốc” đá quý

  Đói nghèo trên “ vương quốc” đá quý

  ANTĐ - Vì mong muốn được đổi đời nhanh nhất từ việc tìm kiếm đá quý mà lâu nay nhiều người dân thôn Khe Vai- xã Minh Tiến- huyện Lục Yên, Yên Bái tàn phá từng thửa ruộng sản xuất nông nghiệp của gia đình.

 • Sức lan tỏa của một mô hình

  Sức lan tỏa của một mô hình

  ANTĐ - Được đánh giá là có tính nhân văn sâu sắc, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia, mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT” được CAH Quốc Oai triển khai từ nhiều năm qua đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực.