Con gái cựu điệp viên Skripal đã qua cơn nguy kịch

  • 30/03/2018 07:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo các bác sĩ điều trị, con gái của cựu điệp viên 2 mang Nga Sergei Skripal, Yulia Skripal đã qua khỏi cơn nguy kich và đang hồi phục khá nhanh.

4 tuần sau khi bị tấn công bằng chất độc hóa học, sức khỏe của Yulia đang được các bác sĩ chẩn đoán là dần hồi phục.

“Tôi rất vui mừng khi ghi nhận được sử cải thiện trong trình trạng sức khỏe của Yulia. Cô ấy phản ứng tốt với sự điều trị nhưng sẽ tiếp tục nhận được sự chăm sóc của các chuyên gia 24/24h”, bác sĩ Christine Blanshard cho hay.

Con gái cựu điệp viên Skripal đã qua cơn nguy kịch ảnh 1

Nga muốn được tiếp cận với Yulia Skripal

Thông tin tốt này đến chỉ một ngày sau khi các nhà điều tra tiết lộ rằng, cha con Skripal có thể đã bị tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok ở nhà riêng sau khi nơi tìm thấy nhiều dấu vết nhất của loại chất độc này là ở cửa trước ngôi nhà trên đường Christie Miller.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu được tiếp cận với Yulia sau khi nghe tin cô này đã qua cơn nguy kịch.

Khoảng 250 nhân viên chống khủng bố của Anh vẫn đang cố gắng điều tra vụ việc này. Họ đã xem đi xem lại 5.000 giờ băng ghi hình từ camera an ninh xung quanh hiện trường, khám nghiệm 1.350 mẫu vật và thẩm vấn 500 nhân chứng.

Chính quyền Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công này và còn trục xuất các nhà ngoại giao Nga để phản ứng, tuy nhiên, Moscow đã tố chính quyền London không chịu hợp tác điều tra và đây có thể chỉ là âm mưu nhằm tạo ra sự gây hấn chính trị quy mô lớn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục