Bị 22 nước đồng loạt trục xuất nhân viên ngoại giao, Nga tuyên bố đáp trả

  • 27/03/2018 11:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây cho biết, Moscow lấy làm tiếc trước quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga của hàng loạt nước châu Âu, và tuyên bố sẽ đưa ra những biện pháp đáp trả tương xứng trong những ngày tới đây.

Bị 22 nước đồng loạt trục xuất nhân viên ngoại giao, Nga tuyên bố đáp trả ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

"Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc trước những quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga của hàng loạt nước châu Âu. Moscow khẳng định lại một lần nữa là không dính líu đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal. Chúng tôi sẽ phân tích tình hình sau quyết định này. Việc đánh giá sẽ do Bộ Ngoại giao Nga thực hiện, sau đó, tổng thống sẽ xem các đề xuất để đưa ra các bước trả đũa thích hợp", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 26-3.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi Mỹ và 21 nước khác, chủ yếu là các thành viên Liên minh châu Âu (EU), tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga nhằm đáp trả vụ đầu độc mà Moscow bị cáo buộc liên quan tới một cựu điệp viên hai mang tại Anh.

Theo đài BBC, đến thời điểm hiện tại, đã có 22 nước, trong đó có 16/28 nước thuộc EU quyết định trục xuất tổng cộng hơn 110 nhà ngoại giao Nga khỏi những nước này.

Trước đó, ngày 4-3, tại Salisbury thuộc Anh, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia, con gái ông ta đã bị ngộ độc.

Phía London khẳng định Moscow tham gia vào vụ "đầu độc Skripal" bằng chất A234, mà họ coi ngang với Novichok.

Trong khi đó, Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu tới vụ việc trên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục