Phát hiện dấu vết cựu điệp viên Skripal liên quan đến tổ chức tội phạm

  • 29/03/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28/3, một nguồn tin cho biết, cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal có liên quan đến tổ chức tội phạm. Vụ việc điệp viên này bị đầu độc tại Anh đã gây ra cuộc xung đột quy mô quốc tế hiện nay.

Trang mạng Independent dẫn lời doanh nhân Nga định cư tại Anh Valery Morozov, người xưng là bạn của ông Skripal cho rằng, ông Skripal có thể có dính líu tới một tổ chức tội phạm quốc tế. Tổ chức này có liên quan đến âm mưu chính trị và tiền bạc. 

Phát hiện dấu vết cựu điệp viên Skripal liên quan đến tổ chức tội phạm ảnh 1

Ông Valery Morozov tiết lộ cựu điệp viên Sergei Skripal có liên quan đến tổ chức tội phạm

Ông Morozov cho biết, đích thân ông Skripal có lần tiết lộ rằng mình hoạt động ở lĩnh vực an ninh mạng. Ông Morozov giả thuyết, hoạt động này liên quan đến gián điệp chính trị, song đã xảy ra mâu thuẫn nội bộ trong tổ chức tội phạm này.

Ông Morozov cho hay, ông tình cờ quen biết Skripal từ tháng 12-2017. Trong câu chuyện, ông Skripal không giấu quan hệ với sứ quán Nga cũng như lĩnh vực hoạt động của mình là an ninh mạng, phân tích. 

Ông Skripal và con gái bị đầu độc tại thành phố Solisbury (Anh) hôm 4/3. Dù chưa đưa ra bằng chứng xác thực song Chính phủ Anh kiên quyết cáo buộc Nga có liên quan, khởi xướng và kêu gọi hơn 20 nước trục xuất các nhà ngoại giao Nga dẫn đến cuộc khủng hoảng ngoại giao chưa từng có hiện nay.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục