Côn đồ lao vào nhà chém người, bị chủ nhà quật ngã bắt giữ

ANTĐ - Thấy con trai kêu cứu, ông Nguyễn Văn Muộn từ trong nhà chạy ra liền bị một đối tượng dùng dao xông vào chém, tuy nhiên, ông Muộn đã mưu trí quật ngã được đối tượng rồi hô hào người dân hỗ trợ bắt giữ đối tượng.
Mấy ngày nay, gia đình ông Nguyễn Văn Muộn (thôn Cường Thịnh, xã Quảng Cư - TX Sầm Sơn – Thanh Hóa) chưa hết lo lắng về vụ việc các đối tượng côn đồ vào nhà, truy sát anh Nguyễn Văn Hòe, con trai ông Muộn lúc nửa đêm, khiến anh Hòe phải nhập viện.

Ông Muộn chỉ lại địa điểm hai đối tượng chém ông và con trai

Theo lời kể của ông Muộn: Khoảng 21h ngày 14-11, tôi đang ngồi xem ti vi ở nhà dưới thì nghe tiếng kêu cứu của con trai phát ra từ nhà trên “bố ơi nó giết con”. Hốt hoảng tôi chạy lên thì thấy 2 đối tượng, 1 kẻ đã vượt qua tường rào, tên còn lại thấy tôi liền vung dao chém vào tay tôi. Mặc dù bị đau nhưng tôi cố lao vào ôm đối tượng giằng co vật ngã đối tượng đồng thời hô hoán để mọi người tới trợ giúp. Khi mọi người chạy đến giúp tôi khống chế đối tượng thì tôi quay lại thấy con tôi nằm gục dưới nền nhà".

Anh Hòe được đưa đi cấp cứu với 3 vết chém ở ngực, chân và tay trái.

Sau đó, lực lượng công an xã cùng Công an thị xã Sầm Sơn có mặt áp giải đối tượng trên về trụ sở để điều tra.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Muộn luôn lo lắng, sợ các đối tượng quay lại trả thù nên ông đã cùng người thân đi trốn trên thành phố. Được chính quyền và lực lượng chức năng thị xã Sầm Sơn lên động viên, gia đình ông mới trở về nhà.

Côn đồ lao vào nhà chém người, bị chủ nhà quật ngã bắt giữ ảnh 2
Anh Nguyễn Văn Hòe đang điều trị tại bệnh viện

Cũng theo ông Muộn, nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ việc trước đó mấy hôm, bố con ông có xảy ra mâu thuẫn với một người cùng xã khi vào vườn bắn chim. Hoặc cũng có thể việc bố con ông bị chém là do từ trước tới nay ông hay đi khiếu kiện?

“Vụ việc xảy ra nhà ông Muộn là có thật. Đối tượng bị bắt tại chỗ tên là Vũ Tường (quê Hải Phòng). Bước đầu khai thác đối tượng này cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do bố con ông Muộn cãi nhau với người cùng xã khi vào vườn nhà ông bắn chim", ông Lê Hữu Bàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Cư xác nhận thông tin.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an thị xã Sầm Sơn điều tra làm rõ.