Còi vàng 2014: Hai con ông Trưởng ban Trọng tài chạy đua

  • 13/08/2014 16:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Danh hiệu Còi vàng 2014 sẽ là cuộc đua song mã giữa trọng tài (TT) Nguyễn Trọng Thư và Võ Quang Vinh. Một người là con ruột, người còn lại là con rể của ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài.

Năm nay, BTC giải thưởng sẽ chỉ trao danh hiệu Còi vàng (cho TT) và Cờ vàng (cho trợ lý TT), thay vì trao các giải vàng, bạc, đồng như các cuộc bình chọn trước.

Trưởng ban TT - Nguyễn Văn Mùi lý giải thay đổi này là để phù hợp với xu hướng chung của các quốc gia và một lý do tế nhị khác là giải thưởng này năm nay không có nhà tài trợ.

Ứng viên cho danh hiệu Còi vàng phải đảm bảo 5 tiêu chí: Làm nhiệm vụ tối thiểu 12 trận trở lên, được đánh giá tốt, không có điểm dưới 8 trong bất kỳ trận đấu nào, không bị kỷ luật của VFF, BTC V-League, chấp hành tốt mọi quy định, kỷ luật; gương mẫu trong sinh hoạt tập luyện, giúp đỡ đồng nghiệp.

3 TT đáp ứng tiêu chí Còi vàng 2014 gồm: Võ Quang Vinh (bắt 22 trận, điểm trung bình 8,63), Nguyễn Trọng Thư (21 trận, 8,62 điểm) và Hoàng Anh Tuấn (22 trận, 8,58 trận).


Còi vàng 2014: Hai con ông Trưởng ban Trọng tài chạy đua ảnh 1
TT Võ Quang Vinh có cơ hội lớn đoạt Còi vàng 2014

Hầu như ở các cuộc bầu Còi vàng nào cũng xuất hiện những lời bàn ra tán vào chuyện "người nhà" ông Trưởng ban TT được đề cử và giành các vị trí cao nhất của cuộc bầu chọn. Năm nay cũng không ngoại lệ khi 2 trong 3 ứng viên được đề cử đều là người nhà "sếp" Ban TT. Song công bằng mà nói, cả 2 đều là những đề cử xứng đáng.

Đương kim Còi vàng Nguyễn Trọng Thư suốt mùa giải qua hầu như không vấp phải sự sự vụ nào nổi cộm. Thậm chí ông Thư còn được giao bắt chính 5 trận khó (con số trận khó của TT Võ Quang Vinh và Hoàng Anh Tuấn là 2).

Còn Còi vàng 2012 - Võ Quang Vinh, cũng khá tròn vai với 22 trận được giao làm nhiệm vụ. Riêng ở trường hợp của TT Vinh, trước khi mùa giải diễn ra, TT này bị viêm chân phải phẫu thuật, từng đối mặt nguy cơ không thể làm nhiệm vụ ở V-League 2014. Tuy nhiên bằng nỗ lực bản thân, TT Võ Quang Vinh đã vượt qua để có thể lực tốt nhất. Đó cũng là một điểm cộng để ông Vinh được bỏ phiếu bầu.

So với 2 ứng viên trên, TT Hoàng Anh Tuấn kém nổi bật hơn. Thế nên nhiều người cho rằng, cuộc đua Còi vàng 2014 sẽ là cuộc đua của TT Võ Quang Vinh và "người nhà" Nguyễn Trọng Thư.

Ở danh hiệu Cờ vàng, 3 trợ lý TT được đề cử gồm đương kim Cờ vàng Phạm Mạnh Long (8,66 điểm), Nguyễn Vũ Hải Phi (8,59 điểm), Nguyễn Trung Hậu (8,56 điểm). Nhiều khả năng, trợ lý Phạm Mạnh Long sẽ ẳm giải, lập kỷ lục 5 lần được trao giải Cờ vàng. Kết quả cuộc bầu chọn Còi vàng, Cờ vàng 2014 sẽ được công bố vào ngày 16-8 và trao giải tại lễ tổng kết mùa giải ngày 19-8.

Tin cùng chuyên mục