• Để người nước ngoài hết "sợ" giao thông Hà Nội

  Để người nước ngoài hết "sợ" giao thông Hà Nội

  ANTD.VN - Nhiều năm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, trực tiếp phục vụ khách nước ngoài đến thăm Hà Nội, chúng tôi không khỏi ái ngại thậm chí xấu hổ trước những lời phản ánh, thậm chí phê bình rất thẳng thắn của không ít khách về giao thông ở Hà Nội.

 • Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  ANTD.VN - Thời gian qua, việc xử phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã được triển khai trên cả nước, nhưng hiệu quả chưa cao do chủ phương tiện vi phạm giao thông cố tình trốn tránh việc nộp phạt. Để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc thi hành công vụ cũng như quản lý phương tiện, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai phần mềm cảnh báo dừng đăng kiểm đối với ô tô chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Đến nay, hệ thống này đã phát huy được tối đa hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ hơn hồ sơ các phương tiện vi phạm.

 • Làm rõ phản ánh bán đất trái thẩm quyền tại tỉnh Nam Định

  Làm rõ phản ánh bán đất trái thẩm quyền tại tỉnh Nam Định

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh việc lãnh đạo huyện, xã cố tình bán đất trái thẩm quyền tại một số huyện của tỉnh Nam Định.

 • Sống sót kỳ diệu dù rơi từ tầng 26

  Sống sót kỳ diệu dù rơi từ tầng 26

  ANTD.VN - Một cô gái 15 tuổi ở thành phố cảng Cartagena de Indias, bờ biển phía bắc Colombia, đã rơi xuống một bể bơi từ tòa nhà cao 26 tầng nhưng may mắn thoát chết. 

 • Lễ cho bằng được, được gì?

  Lễ cho bằng được, được gì?

  ANTĐ - Chẳng có cướp lộc, cướp ấn, cướp phết hay cướp lương..., tóm lại chẳng có gì để phải tranh cướp cho bằng được, ấy thế mà ngày Lễ hội Đền Hùng hôm 10-3 âm lịch vừa qua thực sự đã trở thành một cuộc chen lấn kinh hãi nhất trong lịch sử các lần tổ chức.

 • Cảnh báo từ những vụ tai nạn giao thông liên hoàn

  Cảnh báo từ những vụ tai nạn giao thông liên hoàn

  ANTĐ - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội vào ngày 29/2 vừa qua khiến 3 người tử vong, cho đến nay dư luận và nhân dân vẫn rất hoang mang và lo lắng, bởi điều đáng nói, không chỉ vì người lái xe gây ra tai nạn này là người không có giấy phép lái xe nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đáng báo động hơn nữa, những vụ tai nạn giao thông liên hoàn tương tự như vậy có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

 • Nườm nượp người 'quên' mũ bảo hiểm, đầu trần phơi phới du Xuân

  Nườm nượp người 'quên' mũ bảo hiểm, đầu trần phơi phới du Xuân

  ANTĐ - Trong những ngày Tết, nhiều người ở Hà Nội khi tham gia giao thông đã cố tình "bỏ quên" mũ bảo hiểm, đầu trần phơi phới du xuân. Thiết nghĩ, việc đội mũ bảo hiểm là an toàn thiết thân của mỗi người, chứ không phải là nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Đảm bảo an toàn sau tay lái là cho mình và cho gia đình.

 • Ông Sepp Baltter bị điều tra vụ nhận hối lộ 100 triệu USD

  Ông Sepp Baltter bị điều tra vụ nhận hối lộ 100 triệu USD

  ANTĐ - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện đang tiến hành điều tra làm rõ “vai trò” của ông Sepp Blatter (ảnh) trong vụ bê bối nhận tiền hối lộ lên tới 100 triệu USD từ một công ty tiếp thị thể thao có tên ISL, Tập đoàn truyền thông BBC (Anh) đưa tin hôm 6-12.

 • Sở GTVT Hà Nội đồng tình dừng thu phí đường bộ với xe máy

  Sở GTVT Hà Nội đồng tình dừng thu phí đường bộ với xe máy

  ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo về việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy. Theo đó, Hà Nội đã bắt đầu thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ 1-1-2013. Năm 2013 thu về Quỹ bảo trì đường bộ TP 55 tỷ đồng, năm 2014 đạt 36 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2015 đạt 3,6 tỷ đồng.

 • Nữ tội phạm 10 năm mang thai 14 lần để trốn tù

  Nữ tội phạm 10 năm mang thai 14 lần để trốn tù

  ANTĐ - Bị kết án tù chung thân vì tội tham ô nhưng một nữ tội phạm ở Trung Quốc đã cố tình mang thai 14 lần trong 10 năm để trốn ngồi tù, trang mạng Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc đưa tin ngày 12-8. 

 • Cơ phó của Germanwings từng báo cáo bị trầm cảm

  Cơ phó của Germanwings từng báo cáo bị trầm cảm

  ANTĐ - Ngày 1-4, ông Carsten Spohr - Giám đốc điều hành hãng hàng không Lufthansa - công ty mẹ của hãng Germanwings đã trở lại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Trước đó một ngày, hãng này ra báo cáo, cơ phó Andreas Lubitz – người được cho là cố tình điều khiến máy bay Airbus A320 lao vào núi, đã báo cáo với Học viện hàng không trực thuộc hãng Lufthansa rằng từng bị trầm cảm.