Có thể chuyển toàn bộ trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bồ Đề

  • 12/08/2014 06:13
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đang nghiên cứu lên phương án để chuyển các trẻ bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề về các Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố. 
Có thể chuyển toàn bộ trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bồ Đề ảnh 1
Trẻ đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, Hà Nội

Trao đổi thông tin ban đầu với ANTĐ ngày 11-8, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cho biết, đã yêu cầu 5 trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố thống kê, rà soát để báo cáo năng lực tiếp nhận các cháu ở chùa Bồ Đề, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận những trẻ em này.

Theo vị lãnh đạo nói trên, hiện Sở đang bỏ ngỏ 2 phương án. Một là cấp phép để chùa Bồ Đề thành lập trung tâm bảo trợ xã hội. Hai là giải tán cơ sở nuôi dưỡng trẻ tại chùa, rà soát, phân loại đưa các cháu về địa phương nếu có địa chỉ cụ thể, những trường hợp không có địa chỉ thì được chuyển tới các Trung tâm bảo trợ xã hội công lập của thành phố. Tuy vẫn đang bỏ ngỏ cả 2 phương án nhưng ở phương án 1, theo nhận định việc thực hiện rất khó khả thi. 

Được biết, tính đến tháng 7-2014, tại chùa Bồ Đề đang nuôi dưỡng 145 trường hợp, trong đó 106 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi. Từ đầu tháng 8-2013 đến nay có 16 người được chuyển khỏi chùa Bồ Đề, gồm 10 trẻ em bị bỏ rơi và 6 người lang thang.

Tin cùng chuyên mục