• Ajinomoto “cùng làm trái đất mỉm cười”

  Ajinomoto “cùng làm trái đất mỉm cười”

  ANTĐ - Ngày 23-10, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất” tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành. 

 • Bị “cắm sừng”, đốt nhà người tình của vợ

  Bị “cắm sừng”, đốt nhà người tình của vợ

  ANTĐ - Đốt nhà người tình của vợ, lãnh 14 năm tù; thêm 12 người rời chùa Bồ Đề; vụ chìm tàu 3.000 tấn ở Hải Phòng; vìm thấy thuyền viên thứ 5; Malaysia Airlines cắt giảm 6.000 nhân viên sau thảm họa kép; Trung Quốc: Lở đất, ít nhất 23 người chết, mất tích… đó là những tin chính trong bản tin ngày 30-8.

 • Thêm 12 người rời chùa Bồ Đề

  Thêm 12 người rời chùa Bồ Đề

  ANTĐ - Sáng 29-8, Sở  LĐ-TB&XH Hà Nội đã chuyển giao đợt 2 gồm 12 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề về các Trung tâm Bảo trợ xã hội của thành phố để chăm nuôi. 

 • Kết quả kiểm tra mới nhất tại chùa Bồ Đề

  Kết quả kiểm tra mới nhất tại chùa Bồ Đề

  ANTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố và quận Long Biên đã hoàn tất báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động quản lý, nuôi dưỡng trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề.

 • Hơn 100 trẻ được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề: Sẽ chuyển dần về các trung tâm bảo trợ xã hội

  Hơn 100 trẻ được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề: Sẽ chuyển dần về các trung tâm bảo trợ xã hội

  ANTĐ - Hiện nay, không chỉ có hơn 100 trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) một cách trái quy định mà tình trạng này còn tồn tại ở nhiều cơ sở khác trên địa bàn Hà Nội. Sau khi vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề được phát hiện, việc quản lý, chuyển những trẻ em nói trên về các cơ sở bảo trợ xã hội theo đúng quy định được dư luận rất quan tâm. Chiều 12-8, phóng viên ANTĐ đã có cuộc phỏng vấn ông 
  Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội (ảnh) về vấn đề này.

 • Dự án 10.000 giấc mơ

  Dự án 10.000 giấc mơ

  ANTĐ - “Một gói kẹo có thể ăn trong vài ngày, một đôi giày có thể đi trong vài tháng, một chiếc áo có thể mặc trong vài năm… nhưng một bức ảnh có thể lưu giữ suốt cả cuộc đời.” - trưởng nhóm Đỗ Hùng đã giải thích về dự án của mình như thế.

 • Mẹ “chôn sống” con mới lọt lòng, có phạm tội giết con mới đẻ?

  Mẹ “chôn sống” con mới lọt lòng, có phạm tội giết con mới đẻ?

  ANTĐ - Hành vi của bà mẹ bỏ rơi con mới để là một hành vi đáng lên án vì trước hết hành vi này không chỉ vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn đạo đức truyền thống mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí trong một số tình huống cụ thể, người thực hiện hành vi có thể bị xử lý hình sự. 

 • Mẹ đốn mạt bán trinh tiết của 12 con gái

  Mẹ đốn mạt bán trinh tiết của 12 con gái

  ANTĐ -Một phụ nữ người Colombia mới đây đã bị bắt khẩn cấp, sau khi cảnh sát phát hiện mụ làm “tú bà” của chính con gái mình. Trinh tiết mỗi cô con gái được mụ rao bán với giá 200$.

 • Cháu bé bị chôn sống không được trở về với mẹ đẻ

  Cháu bé bị chôn sống không được trở về với mẹ đẻ

  ANTĐ - Dư luận đang rất băn khoăn về quyết định không giao trả đứa trẻ cho cha mẹ cháu bé bị chôn sống ở Cần Thơ mà sẽ chuyển cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố nuôi dưỡng. Trước đó, cháu Trương Thị Trúc Mai được phát hiện bị chôn sống trong vườn. Gia đình bà Đỗ Thị Công, người phát hiện ra cháu đã nhận cháu về nuôi. 

 • Em trai "dạt nhà", anh lắc đầu không nhận lại

  Em trai "dạt nhà", anh lắc đầu không nhận lại

  ANTĐ -Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, cháu Nguyễn Nhật Nam, bị lạc và đói 3 ngày tại Hà Nội, đã được chuyển vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 để chăm sóc vì gia đình đã từ chối nhận lại cháu.

 • Hoạt động nghĩa tình nhân ngày Quốc tế Nelson Mandela

  Hoạt động nghĩa tình nhân ngày Quốc tế Nelson Mandela

  ANTĐ - Hưởng ứng việc LHQ chọn ngày 18-7 làm ngày Quốc tế Nelson Mandela, ĐSQ Nam Phi phối hợp với Báo ANTĐ và các tổ chức, cá nhân đã tổ chức chiến dịch tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4, ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 • Góp phần đảm bảo môi trường du lịch an toàn

  Góp phần đảm bảo môi trường du lịch an toàn

  ANTĐ - Nhằm phục vụ phát triển dịch vụ du lịch và kinh tế xã hội Thủ đô, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống tội phạm xâm phạm tính mạng, tài sản của người nước ngoài và khách đến tham quan, làm việc, sinh hoạt, tạo môi trường du lịch thân thiện ở khu vực trung tâm thành phố...

 • Băng bụi đời 9X, ra tay giết xe ôm tàn độc

  Băng bụi đời 9X, ra tay giết xe ôm tàn độc

  ANTĐ - Bước đầu nhóm cướp gồm 4 đối tượng thế hệ 9X khai nhận gây ra 2 vụ cướp nhắm vào xe ôm làm 1 người chết nhưng công an tình nghi chúng còn thực hiện nhiều vụ cướp khác

 • Chuyên viên Trung tâm bảo trợ xã hội đánh cụ bà 78 tuổi

  Chuyên viên Trung tâm bảo trợ xã hội đánh cụ bà 78 tuổi

  ANTĐ - Sáng 17-5, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Minh Hoài (51 tuổi) - chuyên viên của Trung tâm về hành vi đánh người.

 • Ấm lòng những mảnh đời xế chiều

  Ấm lòng những mảnh đời xế chiều

  ANTĐ -Sáng 7-4-2013, CLB Kết nối trái tim Hà Nội về thăm và tặng 100 suất quà cho những người già cô đơn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng, đặc biệt, các thành viên trong đoàn đã tự tay đi chợ, mua sắm thực phẩm, nấu tặng các cụ những tô phở nóng buổi sáng và bữa bún chả buổi trưa.

 • Tết cho đồng bào - lần thứ 5 Báo ANTĐ lên đường

  Tết cho đồng bào - lần thứ 5 Báo ANTĐ lên đường

  ANTĐ - Sau 4 chuyến xe chở nặng những món quà tình nghĩa cho đồng bào vùng cao Hà Giang, Thanh Hóa, Lai Châu, lần này đoàn công tác xã hội Báo ANTĐ tiếp tục đến với 4 xã nghèo khác ở Lai Châu, với hy vọng mang niềm vui Tết đến bản làng nghèo của miền Tây Bắc

 • Hà Nội lo tránh rét cho người vô gia cư

  Hà Nội lo tránh rét cho người vô gia cư

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa nhận được đề xuất của Sở LĐ-TB&XH về việc chỉ đạo các quận, huyện, thị xã có các hình thức bảo vệ tạm thời sức khỏe đối tượng lang thang (vô gia cư) trong dịp rét đậm và Tết Âm lịch.