Cổ phiếu tăng trần 6 phiên liên tiếp, ThuDuc House nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - ThuDuc House đã đưa ra một số thông tin tích cực về hoạt động kinh doanh cũng như những diễn biến mới liên quan đến vụ án gian lận hoàn thuế xảy ra tại Công ty.

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (ThuDuc House, mã chứng khoán: TDH) vừa có văn bản giải trình gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, ThuDuc House cho rằng việc cổ phiếu TDH tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 24-30/05/2023 là do cung cầu của thị trường chứng khoán, việc quyết định giao dịch mua bán của nhà đầu tư, nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty. ThuDuc House không có bất kỳ sự tác động nào ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu TDH trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu TDH liên tiếp tăng trần ảnh 1

Cổ phiếu TDH liên tiếp tăng trần

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng đưa một số thông tin cập nhật về tình hình hoạt động trong thời gian qua.

ThuDuc House cho biết, sau gần 2 năm cổ phiếu TDH bị đưa vào hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch phiên chiều), với nhiều nỗ lực hoàn thiện hệ thống quản trị công ty cũng như đảm bảo thông tin minh bạch, kịp thời đến cổ đông tuân thủ các quy định của pháp luật thì Công ty đã nhận được Quyết định của HOSE về việc đưa cổ phiếu TDH ra khỏi diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 25/05/2023.

Đồng thời, TDH đang thực hiện thành lập ban Quan hệ cổ đông để tiếp tục hoàn thiện công tác quản trị Công ty cũng như tạo kênh kết nối, liên lạc với cổ đông và nhà đầu tư.

Về vụ án hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 của ThuDuc House kéo dài gần 3 năm qua, sự việc đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Công ty đang dần đi đến hồi kết và sẽ được Tòa án nhân dân TP.HCM chính thức đưa ra xét xử từ ngày 06/06-10/07/2023 tới.

ThuDuc House cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của phiên toà nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty, với mục tiêu giảm thiểu tối đa các thiệt hại của TDH trong vụ án (đã được TDH trích lập toàn bộ chi phí vào báo cáo tài chính năm 2021).

Đồng thời, Công ty cũng đã đề nghị Tòa án làm rõ trách nhiệm của từng bị cáo trong việc bồi thường thiệt hại tiền thuế GTGT là 365,5 tỷ đồng cho Cục thuế TP.HCM cũng như nghĩa vụ đối với số tiền chậm nộp liên quan.

ThuDuc House cũng cho hay, từ năm 2022 đến nay thị trường tài chính và bất động sản đang có những biến động mạnh. Nhưng khác với nhiều doanh nghiệp cùng ngành, TDH đánh giá dòng tiền hoạt động hiện tại của Công ty không chịu áp lực từ bất cứ khoản nợ vay nào.

“Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh hợp nhất của ThuDuc House đang dương cho thấy được sự diễn biến tích cực trong hoạt động kinh doanh của Công ty” – doanh nghiệp cho biết.

Bên cạnh mảng kinh doanh cho thuê bất động sản đang mang đến nguồn thu ổn định cho Công ty, ThuDuc House đang triển khai dịch vụ xây dựng nhà phố, nhà ở liền kề cho các khách hàng hiện hữu tại các dự án cũ. Tuy còn điểm hạn chế, chưa mang lại nguồn doanh thu lớn nhưng bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.

Ngoài ra, ThuDuc House cho biết đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện pháp lý các dự án dở dang để sớm hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cho đối tác tại một số dự án như dự án Phú Mỹ, KNO Hiệp Bình Chánh 10ha, KNO Hiệp Bình Phước 2.1ha).

Về việc lấy lại quyền kinh doanh hợp pháp tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TDH đã khởi kiện Công ty CP Kinh doanh và quản lý Chợ nông sản Thủ Đức tại Tòa án nhân dân TP Thủ Đức và có văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành.

“Trong thời gian chờ phản hồi từ các Cơ quan ban ngành và quyết định của Toà án đưa vụ án ra xét xử, Công ty sẽ tiếp tục củng cố các chứng cứ, hồ sơ liên quan và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành để sớm lấy lại quyền khai thác kinh doanh hợp pháp của ThuDuc House, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông” – ThuDuc House thông tin.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TDH đã có 6 phiên tăng trần liên tiếp tính đến 31/5, đưa thị giá tăng gần 49%, lên 4.510 đồng/cổ phiếu.