Có nên bổ sung vitamin cho trẻ?

  • 17/08/2011 11:30
  • 0 bình luận
  • Liên Mai - Theo Health
  • In bài
ANTĐ - Có nên bổ sung vitamin cho trẻ? Nên sử dụng hàm lượng vitamin như thế nào?... là những câu hỏi mà bất cứ phụ huynh nào cũng quan tâm.
 Có nên bổ sung vitamin cho trẻ? ảnh 1

 Nên có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển tốt nhất

Các vitamin là thành phần quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Có nên bổ sung vitamin cho trẻ? Trẻ nên sử dụng hàm lượng vitamin thế nào cho phù hợp? Đó là những câu hỏi mà các bậc cha mẹ ngày nay thường gặp phải.

Mặc dù bạn có thể cho trẻ dùng các loại vitamin tổng hợp phù hợp với độ tuổi nếu bạn và bác sĩ cho là cần thiết, song hãy cố gắng bổ sung vitamin cho trẻ thông qua chế độ ăn cân bằng.

Một chế độ ăn cần bằng có thể cung cấp cho trẻ các vitamin và khoáng chất thiết yếu, vì vậy các chế phẩm bổ sung thường là không cần thiết. Duy trì chế độ ăn dựa trên kim tự tháp thực phẩm. Đảm bảo trẻ được ăn các loại thực phẩm đa dạng gồm nhiều hoa quả và rau xanh. Hãy tập cho trẻ thói quen ăn uống những thực phẩm có lợi cho sức khỏe từ khi còn nhỏ.

Những trẻ không thực hiện tốt chế độ ăn cân bằng rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, ho, nhiễm virus, cúm và nhiễm trùng. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin để cải thiện sức khỏe cho trẻ. Song hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng các sản phẩm bổ sung chế độ ăn cho trẻ.

Tin cùng chuyên mục