Cô giáo dọa học sinh ngậm dép vì nói chuyện trong lớp

ANTD.VN - Mặc dù chưa xảy ra sự việc học sinh phải ngậm dép nhưng cô giáo trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP HCM thừa nhận có hù dọa học sinh hình phạt này vì nói chuyện riêng trong lớp.

Sau sự việc giáo viên phạt học sinh bằng cách uống nước giặt giẻ lau bảng, phụ huynh lại tiếp tục lo sợ về những hình phạt phản cảm của giáo viên khi thông tin cô giáo trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận phạt học sinh bằng cách ngậm dép được đăng tải công khai lên facebook của một phụ huynh.

Sự việc vừa được Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh xác minh, theo đó, trong giờ học tiếng Anh của lớp 1/3, do học sinh nói chuyện, cô N. giáo viên tiếng Anh của trường đã phạt học sinh bằng cách để dép lên bàn và dọa nếu cứ tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép.

Cô giáo dọa học sinh ngậm dép vì nói chuyện trong lớp ảnh 1

Lại xuất hiện cách phạt học sinh gây phản cảm tại trường tiểu học Sông Lô, Phú Nhuận, TP.HCM

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT Phú Nhuận, trong ngày 4-4, hiệu trưởng nhà trường nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh học sinh lớp 1/3 về sự việc cô N. (giáo viên tiếng Anh) cho học sinh ngậm dép trong giờ học tiếng Anh. Nhà trường đã tiến hành xác minh bằng cách tiếp xúc 2 em học sinh dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm.

Trong buổi tiếp xúc này, cả hai em đều nói là cô N. chỉ phạt bằng cách để dép lên bàn chứ không bắt ngậm dép. Nhà trường đã yêu cầu cô N. tường trình sự việc đồng thời kiểm điểm sai phạm của mình.

Trong bản tường trình của cô N. cô có nhận là do 2 học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép. Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa.

Mặc dù sự việc học sinh bị phạt ngậm dép chưa xảy ra nhưng xét thấy đây là hành vi không mang tính sư phạm, thậm chí là phản giáo dục, Phòng GD-ĐT Phú Nhuận cho biết, cô giáo N cần phải được đưa ra kiểm điểm trước hội đồng nhà trường.

Trong ngày 23-4, Phòng GD-ĐT Phú Nhuận đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô, cô N. để phân tích sai phạm của cô và yêu cầu nhà trường và cô giáo nghiêm túc kiểm điểm về sự việc đã xả ra. Trong hôm nay, ngày 24-4 sẽ kiểm điểm, xem xét hạ bậc thi đua cô giáo N.