Cô gái nặng nhất thế giới chuẩn bị được phẫu thuật giảm béo tại Ấn Độ

ANTD.VN - Một người phụ nữ Ai Cập nặng tới nửa tấn sẽ bay sang Ấn Độ và sớm được phẫu thuật giảm cân bởi Tiến sĩ Muffazal Lakdawala. 

Ban đầu, Eman Ahmed Abd El Aty, 36 tuổi, người phụ nữ được cho là nặng nhất thế giới bị Đại sứ quán Ấn Độ tại Cairo từ chối cấp thị thực, bởi cô không thể đi lại như một người bình thường.

Tuy nhiên sau đó, nhờ sự thuyết phục của các bác sĩ phẫu thuật tại Ấn Độ, cô Eman đã được Bộ Ngoại giao Ấn Độ cấp thị thực và sẽ lên chuyên cơ tới Mumbai trong thời gian tới.

Cô gái nặng nhất thế giới chuẩn bị được phẫu thuật giảm béo tại Ấn Độ ảnh 1

Cô gái nặng 500kg đã nằm một chỗ suốt 25 năm qua

Gia đình cô Eman Ahmed Abd El Aty cho biết, Eman đã không thể rời khỏi nhà trong suốt 25 năm qua. Cô không thể đi lại và sinh hoạt như người bình thường và chỉ có thể thực hiện các hoạt động tại chỗ.

Nếu thông tin về cân nặng của cô là đúng, Eman Ahmed Abd El Aty đã vượt qua người nắm giữ kỷ lục Guinness, hiện là Pauline Potter của Mỹ, nặng 292 kg trong năm 2010.

Trao đổi với BBC, Tiến sĩ Lakdawala, người đã từng thực hiện một số ca phẫu thuật giảm cân cho Nitin Gadkari và Venkaiah Naidu ở Ấn Độ nói, nhìn vào các tài liệu y tế mà gia đình bà Abd El Aty cung cấp, ông tin rằng cô Eman nặng ít nhất 450kg.

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, lúc mới sinh Eman đã nặng 5kg và được chẩn đoán bị phù chân voi- hiện tượng một chi hoặc các bộ phận khác của cơ thể bị sưng lên do nhiễm ký sinh trùng.  

Tiến sĩ Lakdawala cho biết, chị gái cô Ema đã liên lạc với ông vào tháng 10 và ông bắt đầu quyên góp tiền để đưa cô sang Mumbai bởi gia đình cô quá nghèo không thể chịu nổi chi phí thuê một chuyến bay.

Theo Tiến sĩ Lakdawala, cô Eman Ahmed Abd El Aty không bị chứng chân voi mà bị phù bạch huyết béo phì, khiến chân cô sưng lên. Ông nói: “Cô ấy sẽ cần phải ở lại Mumbai khoảng 2-3 tháng để phẫu thuật và điều trị hậu phẫu. Sau đó, cô có thể trở về nhà, nhưng sẽ mất khoảng 2-3 năm để đưa cân nặng giảm xuống mức dưới 100kg”.

Phẫu thuật giảm béo được sử dụng như một phương cách cuối cùng để điều trị những người bị béo phì nguy hiểm.

Tại Anh, loại phẫu thuật này hiện có sẵn trên NHS chỉ để điều trị những người bị béo phì có khả năng đe dọa tính mạng khi các phương pháp điều trị khác không còn hiệu quả. Hiện có khoảng 8.000 người mỗi năm ở Anh được điều trị theo phương pháp phẫu thuật này.