[CLIP] Vụ TNGT nghiêm trọng ở đường Lê Văn Lương: Cán bộ CSGT lao vào đám cháy cứu người nói gì?

  • 20/11/2019 15:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ với PV Báo ANTĐ sau khi lao vào cứu người đàn ông đang mắc kẹt trong đám cháy của vụ TNGT nghiêm trọng, cán bộ CSGT của CATP Hà Nội cho biết, lúc đó, anh chỉ nghĩ tới việc làm sao có thể đưa nạn nhân ra thật nhanh, chứ không quan tâm tới hoàn cảnh hiểm nguy.

[CLIP] Vụ TNGT nghiêm trọng ở đường Lê Văn Lương: Cán bộ CSGT lao vào đám cháy cứu người nói gì? ảnh 1

Khoảnh khắc cứu người nghẹt thở được người dân ghi lại

Sáng 20-11-2019, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngã tư Lê Văn Lương - Nguyễn Ngọc Vũ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), khi một chiếc xe ô tô Mercedes do người phụ nữ điều khiển đâm lao vào nhiều phương tiện dừng chờ đèn đỏ.

Cú đâm quá mạnh đã khiến một phụ nữ tử vong, chiếc xe gây tai nạn và các phương tiện bị đâm (2 xe máy, 1 xe đạp điện) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông mặc áo Grab bị mắc kẹt giữa đám cháy, không thể thoát ra.

[CLIP] Vụ TNGT nghiêm trọng ở đường Lê Văn Lương: Cán bộ CSGT lao vào đám cháy cứu người nói gì? ảnh 2Trung tá Vũ Xuân Hà Thái

Khi đó, tổ công tác tuần tra của Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đi qua, chứng kiến sự việc và đã lập tức can thiệp. Trong đó, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái trực tiếp lao vào, kêu gọi người dân hỗ trợ, và kéo người bị nạn ra khỏi đám cháy.

“Cảnh tượng lúc đó rất nguy hiểm, khi chân của người đàn ông bị kẹt cứng giữa 2 xe, quần anh ấy bốc cháy dữ dội. Nạn nhân kêu cứu đau đớn mà không thể thoát ra. Được sự hỗ trợ của một người dân, tôi cùng lao vào tìm cách gỡ thật nhanh cho người đàn ông ra khỏi chỗ mắc kẹt”, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái chia sẻ.

Khi kéo được nạn nhân của vụ tai nạn ra, ống quần của người này vẫn tiếp tục cháy. Cán bộ CSGT nhanh chóng dập tắt lửa, rồi gọi xe cứu thương tới hỗ trợ.

[CLIP] Vụ TNGT nghiêm trọng ở đường Lê Văn Lương: Cán bộ CSGT lao vào đám cháy cứu người nói gì? ảnh 3

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái chia sẻ với PV Báo ANTĐ

“Sau khi cứu xong người đàn ông, tôi và các đồng chí trong tổ công tác tiếp tục lật tung các cửa của ô tô, để xem còn ai bị mắc kẹt phía trong hoặc dưới gầm hay không, song không thấy”, cán bộ CSGT của Đội 3 bày tỏ.

Chia sẻ với PV Báo ANTĐ, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết, dù hoàn cảnh lúc đó rất hiểm nguy, có khả năng phát nổ (tại hiện trường, nhiều tiếng nổ lép bép đã xuất hiện), song lúc đó, anh chỉ nghĩ “làm sao có thể đưa nạn nhân ra càng nhanh càng tốt”.

Dưới đây là video clip lời chia sẻ của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái với PV Báo ANTĐ:

Được biết, hiện người phụ nữ điều khiển chiếc xe Mercedes đã ra trình diện tại cơ quan công an. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người này không làm chủ tốc độ. Một người phụ nữ đã bị tử vong ngay tại hiện trường, trong khi các phương tiện đều bị hư hỏng hoàn toàn sau đám cháy.

Tin cùng chuyên mục