[CLIP] Thấy chốt 141, nam thanh niên nhảy khỏi xe máy và bỏ chạy quyết liệt

  • 06/01/2020 07:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vừa thấy chốt 141 ở trước mặt, nam thanh niên ngồi sau xe máy lập tức nhảy khỏi yên, quay đầu rồi bỏ chạy quyết liệt. Tuy nhiên, đối tượng vẫn bị cán bộ của tổ Y19/141 khống chế kịp thời. Sau đó, nam thanh niên thú nhận việc tàng trữ ma túy trong túi nên mới bỏ chạy như vậy.

Tối ngày 2-1-2020, tổ công tác Y19/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Hoàng Cầu - Võ Văn Dũng (quận Đống Đa).

Khoảng 20h40, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe máy Exciter có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy chốt 141, người cầm lái đã khựng xe lại, trong khi người ngồi sau nhanh chóng nhảy xuống, bỏ chạy.

[CLIP] Thấy chốt 141, nam thanh niên nhảy khỏi xe máy và bỏ chạy quyết liệt ảnh 1

Đối tượng bỏ chạy và phi tang ma túy bất thành

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Đào Phan Anh lập tức bố trí đội hình truy đuổi. Trên đường chạy, đối tượng móc ra một gói nilon từ túi áo, ném xuống đường, nhưng hành vi này đã bị cảnh sát ghi nhận. Sau một đoạn, đối tượng trên đã bị cán bộ của tổ Y19/141 khống chế, đưa trở lại khu vực chốt cùng gói nilon tang vật.

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên bỏ chạy đã thừa nhận gói nilon mà anh ta vứt đi có chứa ma túy đá, do người này mua ở phố Trần Khát Chân. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Triệu Văn Tốt (SN 1994, trú tại xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Người đèo Tốt là Nguyễn L (SN 1998, trú cùng huyện).

Dù đã thừa nhận hành vi, song tới lúc ký biên bản, Tốt tỏ ra quanh co, không muốn ký vì "lần đầu bị phát hiện". Trực tiếp Thiếu tá Đào Phan Anh đã đấu tranh, giải thích với đối tượng về những quy định pháp luật liên quan.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Tổ trưởng tổ Y19/141 cho biết: "Đối tượng có những diễn biến tâm lý thay đổi liên tục. Từ lúc bỏ chạy quyết liệt, rồi phi tang ma túy và bị phát hiện, khống chế, cho tới khi làm việc, anh ta đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp. Tới lúc ký biên bản, đối tượng lại luôn miệng xin tha, mong bỏ qua với lý do 'vi phạm lần đầu'. Chúng tôi đã phải phân tích rõ về hành vi của anh ta, cũng như yêu cầu thành khẩn khai báo để được ghi nhận thái độ tích cực".

Sau khi làm rõ, tổ Y19/141 đã bàn giao Triệu Văn Tốt và tang vật về CAP Ô Chợ Dừa để xử lý tiếp.

Tin cùng chuyên mục