[CLIP] ‘Siêu’ trộm có 24 tiền án, tiền sự lại bị bắt giữ khi vừa 'thó' iPhone

ANTD.VN - Đã có tới 24 tiền án, tiền sự kể từ năm 1972 cho tới nay, Đồng Văn Sự (SN 1959, trú tại tỉnh Nam Định) vẫn tiếp tục "ngựa quen đường cũ", liên tiếp gây án trộm cắp tài sản. Chiều tối 30-12-2019, Sự đã bị CAP Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt giữ khi "siêu trộm" này vừa lấy chiếc điện thoại iPhone của một người ở ngã ba Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn.

Ngày 2-2-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy CAP Thành Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với người dân bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản từng có tới 24 tiền án, tiền sự.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 30-12-2019, tổ Cảnh sát Hình sự của CAP Thanh Nhàn tuần tra qua khu vực cửa hàng xăng dầu ở ngã ba Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn. Lúc này, lợi dụng tình hình đông người qua lại, một đối tượng cao tuổi đã thò tay lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen rồi định lẩn trốn. Phát hiện ra sự việc, cảnh sát phối hợp cùng người dân đã lập tức lao tới khống chế, quật ngã tên trộm và đưa về trụ sở.

Có quá nhiều tiền án, tiền sự, đối tượng Đồng Văn Sự "lươn lẹo" đủ đường, trước khi cúi đầu nhận tội

Tại cơ quan công an, danh tính của kẻ trộm được làm rõ là Đồng Văn Sự (SN 1959, trú tại tỉnh Nam Định). Điều đáng nói là Sự đã có tới 24 tiền án, tiền sự với lý lịch bất hảo kéo dài suốt từ năm 1972 cho tới nay. Đối tượng này từng bị xử lý vì các tội "Trộm cắp tài sản", "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản XHCN"...

Trong khoảng thời gian mới bị bắt, Đồng Văn Sự cực kỳ quanh co, dối trá về lý lịch bất hảo, cũng như không thừa nhận hành vi trộm cắp. Sự khai mới có... 2 tiền án "từ rất lâu rồi", chỉ ở quê chăn nuôi và mới ra Hà Nội để tìm con...

Vừa ra tù, đối tượng Sự đã lập tức gây án

Tuy nhiên, thực tế là đối tượng Sự mới bị CAQ Tây Hồ bắt giữ lần gần nhất vào cuối năm 2016, và bị tòa án xử 36 tháng tù vì tội trộm cắp. Ngay sau khi ra tù, Đồng Văn Sự đã lập tức "ngựa quen đường cũ" như đã đề cập ở trên.

Qua quá trình đấu tranh, làm rõ tại cơ quan công an, Đồng Văn Sự đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp của y.

Dưới đây là video clip ghi lại thái độ quanh co ban đầu của "siêu trộm" có 24 tiền án, tiền sự:

Đại diện CAP Thanh Nhàn cho biết: "Do đã có tới 24 tiền án, tiền sự nên đối tượng tỏ ra đặc biệt quanh co, gian dối. Tuy nhiên, chúng tôi đã thu thập đầy đủ bằng chứng để đấu tranh với y. Trước đó, có một số nguồn tin đăng trên mạng xã hội nói rằng đây là vụ cướp là không chính xác".