Nữ quái "ngứa nghề"… trộm cắp (3): Quá quen cảnh bị bắt, vào tù rồi lại "hành nghề"

  • 23/10/2018 09:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Nhìn vào lý lịch toàn “thành tích” bất hảo của nữ quái Lê Thị Hương (SN 1973) với 8 tiền án vì tội trộm cắp, có lẽ ai cũng phải lắc đầu. Thế nhưng, bất chấp việc được hưởng yếu tố nhân đạo của pháp luật, khi được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ, Hương vẫn liên tiếp gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tại Hà Nội và Hải Phòng. Với thị, việc bị bắt, vào tù dường như đã… quá quen thuộc tới mức chai lì.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào cuối tháng 9-2018, Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vào một cửa hàng thời trang trên phố Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đóng giả người mua quần áo, rồi lợi dụng việc khách hàng để túi trong phòng thay đồ để trộm cắp.

Hành vi này của thị bị phát hiện, và Hương đã bị người dân bàn giao cho cơ quan công an để xử lý. Tuy nhiên, vì đang nuôi con nhỏ nên Hương được cho tại ngoại ngay sau đó.

Chỉ khoảng nửa tháng sau, vào lúc 11h5' ngày 4-10, Lê Thị Hương lại tiếp tục vào cửa hàng ở phố Kim Mã (phường Kim Mã, quận Ba Đình) để ra tay trộm cắp, và thị đã lấy trót lọt chiếc ví có 30 triệu đồng của chị B.A (SN 1977, chủ cửa hàng).

Nữ quái "ngứa nghề"… trộm cắp (3): Quá quen cảnh bị bắt, vào tù rồi lại "hành nghề" ảnh 1

Có lẽ chính Lê Thị Hương cũng không nhớ thị đã bị bắt bao nhiêu lần vì tội trộm cắp

Là đối tượng có thói quen “ăn tạp”, Hương không bỏ sót bất kỳ tài sản giá trị nào trong tầm với, từ ví tiền, điện thoại cho tới tiền lẻ… Gần đây nhất, vào 21h40' ngày 18-10, PV Báo ANTĐ lại ghi nhận một vụ trộm do Hương thực hiện, tại cửa hàng bán quần áo trên đường Láng (quận Đống Đa). Nạn nhân là chị D. (SN 1997) – là nhân viên bán hàng. Chị D. đã bị Hương lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 6 Plus bản 64GB.

Như vậy, danh sách các nạn nhân của Lê Thị Hương tiếp tục dài thêm, song đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp này chưa có dấu hiệu dừng lại, bất chấp những lời cảnh báo liên tiếp được phát đi.

Dưới đây là clip ghi lại những cảnh trộm cắp "như ảo thuật" của Lê Thị Hương:

Trong lý lịch bất hảo với 8 tiền án vì tội Trộm cắp tài sản của mình, Hương lần đầu bị bắt giữ vào tháng 9-2008. Khi đó, thị bị Công an quận (CAQ) Hoàn Kiếm bắt, và bị Tòa án Nhân dân (TAND) quận Hoàn Kiếm xử 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tới tháng 4-2010, Hương bị CAQ Đống Đa bắt, và bị TAND quận này xử 30 tháng tù.

Đến tháng 12-2010, Hương lại bị CAQ Hoàn Kiếm bắt, bị TAND quận này xử 60 tháng tù.

Vào tháng 3-2011, Hương bị CAQ Đống Đa bắt, bị TAND TP Hà Nội xử 7 năm tù.

Với bản chất lưu manh, lần nào Lê Thị Hương cũng lợi dụng yếu tố nhân đạo của pháp luật để xin tại ngoại, với lý do “muôn thuở” là có thai, nuôi con nhỏ…

Sau đó, đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp này “trôi dạt” về Hải Dương, Hải Phòng, và lần lượt bị lực lượng công an ở 2 thành phố này bắt giữ vào các năm 2012, 2015, vẫn với hành vi trộm cắp tài sản.

Đến tháng 12-2016, Hương lại bị CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt giữ, bị TAND quận Hoàn Kiếm phạt tù 14 năm 9 tháng 12 ngày.

Vào tháng 6-2017, Hương tiếp tục bị CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt giữ, bị TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt án tù 18 năm 3 tháng 3 ngày.

Nữ quái "ngứa nghề"… trộm cắp (3): Quá quen cảnh bị bắt, vào tù rồi lại "hành nghề" ảnh 2

Ăn trộm thành "nghề", Hương chẳng e ngại hệ thống camera tại cửa hàng, mà sẵn sàng để rõ mặt khi thực hiện hành vi phạm tội

“Lách” qua tất thảy những bản án tù đó bằng lá đơn xin tại ngoại vì mang thai, nuôi con nhỏ…, Lê Thị Hương vẫn đang ở ngoài vòng pháp luật và liên tiếp gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn, mà gần đây nhất là vụ trộm điện thoại vào ngày 18-10-2018 như đã đề cập ở trên.

Cũng giống như “siêu lừa” Hà sứt, “siêu trộm” Lê Thị Hương tỏ ra thuần thục trong việc lợi dụng yếu tố nhân đạo của pháp luật. Vậy đến bao giờ, những kẻ lười lao động, chỉ biết “kiếm ăn” trên công sức của người khác như Hà sứt, Lê Thị Hương mới phải chịu sự trừng phạt của pháp luật? Câu trả lời sẽ được PV đưa ra trong những bài kế tiếp.

(còn nữa)

Tin cùng chuyên mục