[CLIP] Nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua vì 'có tí ti ma túy', song bất thành

  • 01/11/2019 13:52
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y20/141 phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, các đối tượng liên tục nài nỉ, xin lực lượng làm nhiệm vụ bỏ qua, với lý do "ma túy bạn cho, chỉ có... tí ti". Tuy nhiên, Cảnh sát 141 đã giải thích quy định luật pháp cho các đối tượng hiểu và lập biên bản để xử lý nghiêm.

Chiều 26-10-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Dốc Lã – Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Trong ca làm nhiệm vụ này, tổ Y20/141 đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, vào 13h50, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Sirius có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vào chốt 141, đối tượng tỏ ra sợ sệt, quanh co khi bị kiểm tra hành chính. Sau đó, cảnh sát phát hiện nam thanh niên giấu một gói nilon đựng chất bột màu trắng trong túi quần trước. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là ma túy đá do "bạn cho".

[CLIP] Nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua vì 'có tí ti ma túy', song bất thành ảnh 1

Nam thanh niên nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua vì... "chỉ có tí ti ma túy đá", song đối tượng đã bị xử lý nghiêm

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Lại Công Sơn (SN 1993, trú tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Sau khi thừa nhận hành vi, Sơn đã liên tục xin cán bộ 141 "bỏ qua vì đây là... ma túy bạn cho, có tí ti". Dù vậy, cảnh sát đã giải thích lỗi vi phạm của Sơn và lập biên bản. Về sau, Sơn đã phải thú nhận gói ma túy đá là do đối tượng này tự mua về để dùng.

Sau đó, tới 15h20, tổ công tác lại phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tại khu vực chốt 141, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu 1 gói nilon đựng 2 gói giấy bạc ở túi quần sau, bên trong là bột màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là ma túy loại heroin do anh ta mua về để sử dụng.

[CLIP] Nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua vì 'có tí ti ma túy', song bất thành ảnh 2

Người đàn ông giấu 2 gói heroin trong túi quần sau đã không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Trương Quốc Dũng (SN 1973, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau khi bị lộ hành vi phạm pháp, Dũng xin được bỏ qua vì "có ít ma túy", song tương tự trường hợp kể trên, cán bộ 141 đã giải thích rõ quy định pháp luật và kiên quyết lập biên bản để xử lý.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường của 2 vụ việc nói trên:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy thường tỏ thái độ năn nỉ, xin xỏ hoặc bất hợp tác mỗi khi bị cảnh sát phát hiện. Chúng tôi luôn ghi nhận đầy đủ sự việc bằng hình ảnh camera để làm bằng chứng, đồng thời giải thích cho họ hiểu rằng, việc tàng trữ, sử dụng ma túy là phạm pháp, bất chấp số lượng ít hay nhiều".

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 10 vừa qua, tổ công tác Y20/141 đã liên tiếp phát hiện 9 vụ việc vi phạm pháp luật, và trở thành một trong những tổ 141 ghi nhiều dấu ấn tích cực trong nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục