[CLIP] Mang nguyên bộ dụng cụ chơi ma túy, đối tượng lao thẳng xe vào Cảnh sát 141

ANTD.VN - Khi vừa thấy bóng dáng Cảnh sát 141, người đàn ông có dáng vẻ bất thường đã lập tức bẻ ngoặt đầu xe, rẽ vào nhánh phố bên cạnh. Lúc này, cán bộ của tổ công tác Y24/141 làm nhiệm vụ chặn dừng tại đây ra hiệu lệnh dừng xe, thì bị đối tượng thốc ga lao thẳng. Cho tới khi bị khống chế, đối tượng đã để lộ ra nguyên bộ dụng cụ sử dụng ma túy, cùng với đĩa "xào", loa và máy tính phục vụ cho "cuộc bay".

Chiều ngày 28-11-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Đại Cồ Việt, hướng đi Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 14h50, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy SH Mode có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Song khi vừa thấy Cảnh sát 141, đối tượng này lập tức bẻ lái, lao vào phố Tạ Quang Bửu ngay gần đó. Cán bộ cảnh sát của tổ Y24/141 làm nhiệm vụ chốt chặn tại đây đã lập tức ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng người đàn ông tỏ ra manh động, tiếp tục thốc ga lao thẳng vào cảnh sát.

Tăng ga lao thẳng xe vào vị trí chốt chặn của Cảnh sát 141 hòng tẩu thoát, song đối tượng đã bị khống chế

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại úy Tạ Xuân Hậu lập tức bố trí đội hình vây bắt, và nhanh chóng khống chế được đối tượng trên. Lúc này, người đàn ông liên tục "trình bày": "Em không có gì đâu, do em vừa uống rượu nên không tỉnh táo!"

Tuy nhiên, lời trình bày trên càng bộc lộ sự bất thường của đối tượng, bởi các trinh sát nhận thấy hơi thở của người này không có mùi cồn, trong khi anh ta biểu hiện thái độ rất lạ, như chân tay khua khoắng không yên.

Trong quá trình kiểm tra tại chốt 141, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu 4 gói nilon đựng các chất bột và tinh thể màu trắng trong chiếc túi đeo bên người. Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông đã phải thừa nhận đây là các gói ma túy loại ketamin và ma túy đá, do anh ta mua với giá 10 triệu đồng ở phố Kim Ngưu.

Các gói ma túy đá và ketamin được phát hiện trong túi của đối tượng

Đáng chú ý, ngoài ma túy, túi đeo của đối tượng trên còn có nguyên bộ dụng cụ phục vụ cho "cuộc bay lắc", gồm ống hút ketamin, đĩa để "xào ke", laptop và loa...

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Thanh Tùng (SN 1979, trú tại 290 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tùng là đối tượng từng có tiền án (8 năm 6 tháng tù giam) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Khai báo tại chỗ, Tùng thừa nhận rằng, anh ta có biểu hiện lạ là do vừa dùng ma túy trước đó.

Nguyên bộ dụng cụ phục vụ cho "cuộc bay" trong túi đối tượng: Ma túy, đĩa "xài ke", khăn, laptop, loa...

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng vừa sử dụng ma túy xong nên tỏ ra rất manh động, không làm chủ bản thân khi cầm lái trên đường. Do vậy, khi chứng kiến hành động tăng ga lao vào cán bộ của tổ công tác, tôi đã lập tức chỉ đạo các trinh sát bố trí đội hình chặn giữ, khống chế, không để đối tượng chạy thoát".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, trong ca làm nhiệm vụ chiều ngày 29-11, tổ Y24/141 còn phát hiện, bắt giữ một đối tượng khác cũng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Báo ANTĐ sẽ tiếp tục chuyển thông tin cụ thể tới độc giả trong những nội dung sắp tới.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, tổ công tác Y24/141 đã liên tiếp phát hiện 3 vụ việc phạm pháp, đều liên quan tới hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý của các đối tượng, qua đó thể hiện được sự hiệu quả và chủ động trong nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.