[CLIP] Đối tượng có 2 tiền án 'né' chốt 141 bất thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người đàn ông xăm trổ đã khựng xe máy, hòng tìm cách "né" chốt 141 ở trước mặt. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ Y16/141 nhanh chóng áp sát, không để cho đối tượng quay đầu, chạy thoát. Sau đó, người này bị phát hiện hành vi giấu ma túy.

Tối 25-2-2021, tổ công tác Y16/141 CATP Hà Nội do Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Yên Phụ - Cửa Bắc (quận Ba Đình).

Tới khoảng 13h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Đối tượng có 2 tiền án 'né' chốt 141 bất thành ảnh 1

Đối tượng bị các cán bộ của tổ Y16/141 áp sát rất nhanh chóng

Khi vừa thấy chốt 141 ở trước mặt, đối tượng trên liền khựng xe máy, nhìn ngó xung quanh, hòng tìm cách né tránh. Tuy nhiên, do nhận thấy dấu hiệu bất thường, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái đã nhanh chóng chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình áp sát, không để cho người đàn ông quay đầu, bỏ chạy.

Lúc được đưa vào chốt 141, đối tượng xăm trổ kín người liên tục quanh co, giải thích lý do khựng xe máy là vì "không mang giấy tờ nên sợ", mong cảnh sát bỏ qua.

Dù vậy, trong quá trình kiểm tra, cán bộ của tổ Y16/141 đã phát hiện người đàn ông giấu trong túi quần một gói nhựa đựng chất bột màu trắng. Lúc này, biết không thể chối cãi, đối tượng đã phải thừa nhận đó là ma túy heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

[CLIP] Đối tượng có 2 tiền án 'né' chốt 141 bất thành ảnh 2

Gói ma túy trong túi quần đối tượng

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Vũ Đức Hùng (SN 1979; trú tại phố Gầm Cầu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hùng là đối tượng đã có 2 tiền án.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết: "Do đã có nhiều tiền án nên anh ta khá manh động, định tìm cách né tránh chốt 141. Song chúng tôi luôn giữ thế chủ động trong suốt quá trình làm nhiệm vụ, vì vậy, tổ công tác đã lập tức triển khai để áp sát, không để cho đối tượng thoát".

Sau khi làm rõ, tổ Y16/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Trúc Bạch (quận Ba Đình) để xử lý theo quy định của pháp luật.