[CLIP] Chốt 141 bắt giữ đối tượng 'dùng tiền lì xì" đi mua... ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người đàn ông mặc đồ "văn phòng" đã bị tổ Y24/141 phát hiện hành vi tàng trữ gói ma túy khá to. Đối tượng này thừa nhận "làm nghề tự do", "không ổn định" và đã mua ma túy từ... tiền lì xì của "anh em cho".

Tối 17-2-2021, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thượng úy Nguyễn Huy Hiệp (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 21h5, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng đã có tiền án và khá quanh co, lì lợm

Đối tượng đã có tiền án và khá quanh co, lì lợm

Trình bày tại chốt 141, người đàn ông ăn mặc theo phong cách "văn phòng" nói rằng, anh ta đang vội đi chúc Tết, nên đề nghị cảnh sát tạo điều kiện cho đi ngay. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã yêu cầu người này chấp hành việc kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu ở cốp trước xe máy một gói nilon khá to đựng các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Gói ma túy đá mà đối tượng giấu ở cốp trước xe máy

Gói ma túy đá mà đối tượng giấu ở cốp trước xe máy

Dù tìm nhiều cách tránh né song đối tượng vẫn bị tổ Y24/141 phát hiện hành vi phạm pháp

Dù tìm nhiều cách tránh né song đối tượng vẫn bị tổ Y24/141 phát hiện hành vi phạm pháp

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta mua với số tiền 1 triệu đồng, mang về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Phan Minh Tuấn (SN 1977; trú tại Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tuấn là đối tượng đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới ra tù hơn một năm.

Trình bày sau đó, Tuấn nói rằng, anh ta "làm tự do", "không có nơi ở cố định". Tuy nhiên, đối tượng này vẫn có tiền mua ma túy vì... "anh em, bạn bè cho, lì xì dịp Tết" (?!). Tuấn thừa nhận bản thân đã nghiện ma túy khoảng 10 năm.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thượng úy Nguyễn Huy Hiệp cho biết: "Đối tượng đã có tiền án, tỏ ra rất quanh co, ngoan cố. Lúc mới vào chốt, anh ta liên tục hối thúc cảnh sát kiểm tra nhanh, rồi lại xin bỏ qua với lý do vội đi chúc Tết. Đối tượng còn giơ vài phong bao lì xì ra để 'chứng minh'. Tuy nhiên, tất cả hành động đó đều không thể qua mắt cán bộ của tổ công tác".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) để xử lý theo quy định của pháp luật.