[CLIP] Cảnh sát 141 khống chế đối tượng cố thủ trong ô tô, giấu ma tuý

  • 05/09/2020 09:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y1/141 chặn dừng, nam thanh niên ngồi trong xe ô tô cố thủ, không chịu ra. Đối tượng này thậm chí còn bảo lái xe "cứ chạy đi". Tuy nhiên, cảnh sát đã khống chế kịp thời, thu được gói ma túy đá cỡ lớn.

Chiều 3-9-2020, tổ công tác Y1/141 CAHN do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực chân cầu vượt trên đường Xuân Thủy, hướng đi Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy).

Đến 14h45, tổ công tác phát hiện 2 nam giới ngồi trong xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Cảnh sát 141 khống chế đối tượng cố thủ trong ô tô, giấu ma tuý ảnh 1

Đối tượng cố thủ trong xe ôtô khi bị tổ Y1/141 chặn dừng

Dù thấy hiệu lệnh của cảnh sát song những người trong xe vẫn cố thủ. Thậm chí, lái xe còn có ý định điều khiển xe chạy tiếp.

Nhận định yếu tố bất thường, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên đã chỉ đạo tổ công tác triển khai đội hình chặn giữ, quyết không cho chiếc xe trên vượt qua chốt 141.

Trước sự quyết liệt của lực lượng làm nhiệm vụ, sau cùng, lái xe ô tô đã phải dừng lại. Cán bộ của tổ Y1/141 nhanh chóng áp sát cửa xe, yêu cầu các đối tượng đi xuống.

Khi cửa xe vừa mở, cảnh sát thu được gói nilon đựng tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng ngồi ở ghế phụ (cạnh lái xe) đã thừa nhận đây là gói ma túy đá, do anh ta mua với số tiền 2 triệu đồng, mang về để sử dụng.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Bá Anh (SN 2004; trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội). Lái xe là Nguyễn T (SN 1987; trú tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì).

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết: "Đối tượng thừa nhận rằng, khi mua ma túy đá, anh ta đã thuê ô tô chở vì nghĩ như thế là an toàn, không ai nhận ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện dấu hiệu nghi vấn và quyết tâm chặn dừng".

Cũng trong ca làm nhiệm vụ nói trên, tổ Y1/141 còn phát hiện một đối tượng mang theo dùi cui thép (baton). Cụ thể, vào 14h, tổ công tác chặn dừng 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn.

[CLIP] Cảnh sát 141 khống chế đối tượng cố thủ trong ô tô, giấu ma tuý ảnh 2

Đối tượng nói mang theo baton thép để "tự vệ" (?!)

Khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng ngồi sau giấu 1 chiếc baton trong túi xách. Người này nói đây là món đồ "tự vệ" của anh ta. Cán bộ của tổ Y1/141 đã giải thích rằng, chiếc baton nằm trong danh mục công cụ hỗ trợ, không được tàng trữ, sử dụng khi chưa có giấy phép.

Sau khi làm rõ, tổ Y1/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Dịch Vọng Hậu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục